Bài mới nhất

Bức chân dung quá khứ

 08:24, 16/04/2021

Họa sĩ Thanh Đoàn chạy đến giật phắt con dao nhọn. Một con dao được đẽo bằng gỗ. Sự xuất hiện bất ngờ của anh làm bọn trẻ sợ hãi chạy tán loạn... (Truyện ngắn của DƯƠNG KỲ ANH)

Hoa pằng nảng rơi rơi

 00:55, 11/04/2021

Có lẽ yêu thương đàn bà, viết về thân phận đàn bà là cái duyên của tôi. Mà duyên thường gắn với nợ. Tôi e rằng nợ nần này, tôi dùng chữ nghĩa, và cả những gì ngoài chữ nghĩa cũng sẽ không bao giờ trả hết được… (Nhà văn NGUYỄN PHÚ)

Qua miền soóng cọ

 11:32, 08/04/2021

Có một điều rất trùng hợp là những nơi trồng nhiều dong riềng làm miến nhất Quảng Ninh lại là xã có đông đồng bào Sán Chỉ nhất... (Bút kí của PHẠM HỌC)

Nhan sắc rừng xưa

 08:39, 04/04/2021

Ở hàng ghế khán giả cuối cùng, sâu trong góc hội trường nhỏ đơn sơ, bà Mận sún rên rẩm một mình. Đúng hơn là tỉ tắc trong tâm can... (Truyện ngắn của HỮU PHƯƠNG)

Vệt nắng trong vườn

 00:38, 31/03/2021

Từ rất lâu tôi không còn thấy những vệt nắng trong vườn. Đơn giản vì mảnh vườn cuối cùng tôi từng sở hữu ở thành phố này đã biến mất... (Truyện ngắn của ĐỖ PHẤN)

Trên đảo

 00:32, 29/03/2021

Tôi đã trải qua một đêm kinh hãi giữa rừng, dưới gốc cây cổ thụ. Mưa xối ào ạt trên vòm lá. Nửa đêm về sáng, mưa tạnh, tôi run rẩy lắng nghe tiếng trăn rắn trườn bò trên cỏ,... (Truyện ngắn hay tác giả tự chọn - Phạm Duy Nghĩa)

Bún đẹn pặt tàng tàng

 16:16, 25/03/2021

Để tôi sẽ kể cho bạn nghe về món bún đẹn của quê tôi. Gọi là bún đẹn hay bún thụt cũng vậy, bởi khâu chế biến hoàn toàn thủ công... (Tản văn của NGUYỄN LUÂN)

Nhiệm vụ đặc biệt

 00:14, 22/03/2021

Tháng tám năm 1978, thời tiết đã sang thu nhưng miền Đông Nam bộ đang mùa mưa. Lúc này Sư đoàn 320 đã chuyển hẳn sang bên kia biên giới Campuchia... (Ghi chép của NGUYỄN ĐỨC CƯỜNG)

Khan njram huyền thoại

 16:08, 19/03/2021

Mẹ hốt hoảng chạy từ khoảng khuất xương rồng khô ra. Trời nắng cháy lửa, mẹ vừa chạy vừa đưa tay quệt nước mắt hai bên má tuôn chảy... (Truyện ngắn của KIỀU MAILY)

Những ám ảnh bão lũ

 00:40, 19/03/2021

Nhà anh Thành nằm cạnh bờ sông Ngàn Mọ đã sạt lở một nửa, có thể ập xuống bất cứ lúc nào. Cây cầu đang làm dở đã bị nước lũ cuốn trôi... (Bút kí của ĐINH PHƯƠNG)

Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.