Bài mới nhất

Tiếng lục lạc trong ngân

 06:20, 22/01/2021

Đã mười lăm năm rồi, giờ tôi vẫn muốn viết lại truyện ngắn này với một văn phong và nội dung phiêu phóng hơn, nhưng chợt nghĩ nó là kỉ niệm mộc mạc thuở ấy, cái lần đầu tiên Nhụy đưa tôi đến... (Truyện ngắn của NHỤY NGUYÊN)

Người ở lại Rào Trăng

 06:14, 20/01/2021

Bao nhiêu mồ hôi, công sức của người dân miền Trung đã trôi ra sông ra bể và bao nhiêu mái nhà ấm êm phút chốc chia lìa, li biệt. Nước mắt miền Trung thấm đắng đất trời… (Ghi chép của LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG)

Chân gỗ

 06:09, 18/01/2021

Mới sáng, mặt trời đã lừng lựng ngọn rừng. Ve sầu là loại sinh vật khỏe nhất trần gian. Mở mắt ra là nó giục giã. Còn lại, tất cả đang đủng đỉnh ngáp nắng... (Truyện ngắn của TỐNG NGỌC HÂN)

Cơn mưa buổi chiều

 06:35, 14/01/2021

Mỗi sáng, chỉ cần mở mắt nằm yên trên giường, tôi có thể nghe thấy tiếng chim hót líu lo, tiếng nước chảy róc rách phía sau... (Truyện ngắn của HUY PHẠM)

Kính Tâm

 06:30, 11/01/2021

Xuân muộn. Mưa phùn lây phây rơi trong hoàng hôn. Cây gạo đầu làng lặng lẽ chìa vào trời xuân những gộc những cành còn vương hoa,... (Truyện ngắn của LÊ MINH HÀ)

Người Ái Nghĩa

 16:26, 08/01/2021

Ngày 26 tháng 3 Huế giải phóng, chỉ cách Đà Nẵng con Đèo Hải Vân, vậy mà… Hay cấp trên quên chúng tôi?... (Bút kí của THÁI CHÍ THANH)

Trăng khuya

 16:18, 08/01/2021

Bến sông dưới trăng khuya thanh lặng và tĩnh mịch. Nước thủy triều duềnh lên bến từng vạt nước mát rượi cùng những tiếng vỗ ì oạp vào cầu bến... (Truyện ngắn của TRẦN HỒNG GIANG)

Không phải lỗi tại Cuội...

 11:58, 05/01/2021

Mặt trời đã biến mất rất lâu ở xứ Mù Sương, ngày qua ngày chỉ thấy những đám mây xám chì nặng trĩu. Nửa đêm về sáng bao giờ cũng mưa... (Truyện ngắn của TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Giếng làng

 08:13, 01/01/2021

Giữa đêm hè, đứng chỗ ngã tư đầu phố đưa tay hứng ánh trăng tan chảy, tôi lại nôn nao nhớ quê ngoại. Nhớ một thứ ánh trăng sóng sánh trong giếng làng... (Tản văn của NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG)

Đêm mưa nhớ mẹ

 06:18, 30/12/2020

Hơn 60 năm trước, mẹ tôi là cô thôn nữ xinh đẹp nhất làng, nơi đồng chiêm trũng chưa mưa đã ngập nghèo xác xơ quê Thanh. Cũng chẳng hiểu cơn cớ do đâu mà mẹ lọt vào mắt xanh của bố tôi.. (LÊ HỒNG LAM)

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)