Bài mới nhất

Chuyện nhỏ của người anh hùng

 00:32, 18/10/2021

Ông Hai Minh kể cha mẹ mình lấy nhau vào năm 1944, đám cưới nhà nghèo đơn giản: giết cặp vịt, nướng vài con cá, nấu nồi cơm trắng, cô dâu chú rể vận bộ đồ vải bố tời lành lặn thắp nhang vái lạy ông bà... (Ghi chép của HỒ TĨNH TÂM)

Mùa xuân của người lính

 11:47, 15/10/2021

Trên lối đi nhỏ được lát đá vòng quanh doanh trại, những bông hoa li ti ngời lên rực rỡ, mặc những cơn mưa phùn buông xuống chút gì bảng lảng diệu vợi... (NGUYỄN SƠN)

Đường chợ gánh gồng

 00:06, 11/10/2021

Tôi kể mơ thấy bà về, mặc áo nâu sẫm cho mẹ nghe, mẹ lừ mắt gạt phắt, trẻ con chỉ nghĩ vớ vẩn, ngồi trong lớp thì để tâm vào mà học hành,... (Truyện ngắn của PHAN MAI HƯƠNG)

Hàng ranh hàng giậu hàng rào

 17:02, 08/10/2021

Miền Nam xưa đất rộng người thưa nên nhà nào cũng có sân có vườn. Không ở nhà chung cư, nhà phố san sát như bây giờ... (THU TRÂN)

Xuống dòng

 00:06, 04/10/2021

Qua điện thoại, cô bạn nói sẽ gửi cho ông cuốn sách cô mới dịch. Sách hay lắm. Văn lạ lắm. Cả cuốn sách hơn ba trăm trang không một lần xuống dòng... (Truyện ngắn của HỒ ANH THÁI)

Vong nữ

 11:16, 30/09/2021

Con điên ấy có thói quen nhắn tin nửa đêm. Tin ngẫu nhiên, chẳng đâu vào đâu. “Em vừa bị hiếp... (Truyện ngắn của PHAN ĐĂNG)

Sương còn giăng trắng núi

 00:50, 27/09/2021

Chị lại lấy chồng! Khác với lần trước, lần này chị về nhà chồng trong âm thầm lặng lẽ... (Truyện ngắn của HOÀNG LỆ THUỶ)

Tổ tam tam ngày xưa

 00:03, 20/09/2021

Trời tối dần, đốm đỏ từ những nén hương được hai người thắp lên trên hàng trăm ngôi mộ nhấp nháy như một rừng sao... (Truyện kí của NGUYỄN XUÂN VINH)

Cửa sổ không có chấn song

 11:52, 17/09/2021

"Có người bạn thân từng bảo tôi tàn nhẫn với Duy quá. Ừ, không tàn nhẫn sao được khi tôi không dành cho cậu thanh niên ấy một người con gái nào cả".... (Nhà văn NIÊ THANH MAI)

Chiếc đài cũ

 00:46, 13/09/2021

Tôi đã cố tìm ở rất nhiều nơi nhưng vẫn chưa thể mua lại được chiếc đài cũ hãng National của Nhật, kỉ vật gắn với nhiều kỉ niệm của gia đình tôi... (NGUYỄN ĐÌNH ÁNH)

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)