Bài mới nhất

Phía sau chiến tranh…

 06:56, 26/10/2020

Mặt sông loang loáng ánh trăng. Lục bình trôi líu ríu theo dòng nước. Hắn đứng trong đồn căng mắt quan sát... (Truyện ngắn của NGUYỄN NGỌC ĐÀO UYÊN)

Xương sườn đàn ông giờ không dễ thấy

 16:01, 23/10/2020

Từ cái xương sườn bị giấu đi hình ảnh “dã man”, người ta dễ nghĩ đến một thói quen là né những điều trần trụi mà cần một lớp vỏ mềm mại hơn, trơn tru hơn... (Tản văn của NGUYỄN TRƯƠNG QUÝ)

Chiếc thùng phuy đựng cát

 06:00, 19/10/2020

Mấy ngày nay trở trời cả người ê ẩm, đau nhức, đầu mõm cái chân cụt tấy sưng lên. Ông Thanh giật thót mình khi thấy nó tê rần, giật giật liên hồi... (Truyện ngắn của VĂN XƯƠNG)

Con dốc ngược

 16:54, 16/10/2020

Tôi ghé vào góc hành lang bên trái dãy điều trị sau khi uể oải nuốt vài muỗng cơm từ nhà hàng gần bệnh viện. Thật ra cũng không biết làm gì cho hết buổi trưa lê thê... (Truyện ngắn của LƯU THỊ MƯỜI)

Cánh buồm màu trắng

 06:37, 12/10/2020

Tôi trở lại làng chài sau nhiều năm cách xa. Mùi vị cùng cảnh sắc hầu như không khác những gì tôi in dấu trong trí nhớ... (Truyện ngắn của BÙI THANH THÙY)

Ghi chép của ngài Appin về con ngựa Hãn Huyết

 05:42, 05/10/2020

Tôi viết rất nhanh, chỉ sau một đêm và gần như không sửa chữa gì. Đây là một trong khoảng vài mươi truyện ngắn mà tôi ưng ý hơn cả trong đời viết văn của mình... (Nhà văn VĂN CHINH)

Vào thành phố

 06:34, 02/10/2020

Toàn thắng rồi. Tất cả là của ta. Cấp trên đã quán triệt nhiều mà chẳng hiểu sao, đơn vị tôi xảy ra bao chuyện... (Bút kí của THÁI CHÍ THANH)

Mắm ngon ai bán thì mua

 08:33, 30/09/2020

Không một tài liệu nào ghi chính xác mắm Việt có từ bao giờ. Tôi cho rằng nó phải có từ lâu lắm rồi, có lẽ từ thời ngư dân Việt biết đánh cá ngoài biển cả và dư thừa nguồn cá sau mỗi chuyến đi... (UÔNG TRIỀU)

Đứa con của thị trấn

 00:37, 28/09/2020

Tháng tư, đợt lạnh cuối cùng không dấu hiệu báo trước xô vào thị trấn. Mi vẫn ngồi trước hiên nhà, trên chiếc ghế nhựa đỏ cóc cáy nhìn ra ngoài... (Truyện ngắn của ĐINH PHƯƠNG)

Đêm An Kinh mây phủ

 15:21, 25/09/2020

Trăng xanh lạnh buốt. Rặng núi phía xa chìm trong sương trắng. Từ Thức đứng nghỉ chân dưới đoạn tường thành đổ nát, thốt nhiên nghe thấy tiếng gió rít lẫn với tiếng lá khô cuốn bay xào xạc... (Truyện ngắn của TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)