Bài mới nhất

Vết xăm hình rồng

 16:10, 07/08/2020

Từng tiếng mưa rơi nhẹ hẫng nghiêng qua mái hiên đầy rêu của cung Trùng Quang nghe nghèn nghẹn như đang mang một niềm u uất... (Truyện ngắn của TRIỀU LA VỸ)

Hồn xưa lưu lạc

 10:33, 06/08/2020

Lâu lâu, đọc lại một số truyện mình viết trong quá khứ lại thấy thổn thức. Có những truyện chỉ đọc một đoạn đầu rồi dừng lại vì câu chuyện tự dưng hiện về đầy đủ dù ngổn ngang và thiếu trình tự... (Nhà văn TỐNG NGỌC HÂN)

Thăm Quảng Châu nhớ Bác

 09:47, 03/08/2020

Tôi đã đến Quảng Châu từ những năm còn nghèo đói. Ngày đó, đường sá đi lại rất chật chội, nhỏ hẹp, nhà cửa lụp xụp và cuộc sống khó khăn; bữa ăn của dân Quảng Châu thường là món cháo loãng ăn với ca la thầu... (Bút kí của TRÌNH QUANG PHÚ)

Con cá làm ra con mắm

 15:43, 29/07/2020

Đám anh em từ ngày bôn ba kéo nhau lên Sài Gòn lập thân, chẳng dám nói giàu có gì, nhưng cũng đủ đầy cơm lành canh ngọt... (Truyện ngắn của TỐNG PHƯỚC BẢO)

Nước mắt Ampil

 07:00, 26/07/2020

Đã hơn 40 năm kể từ sau trận đánh tại hồ Ampil, tôi mới gặp lại anh. Nhưng không phải bằng da, bằng thịt, không phải bằng cái giọng nói rổn rảng ấm áp của anh,... (NGUYỄN VŨ ĐIỀN)

Hầu rượu cho chồng

 15:14, 25/07/2020

Lâu lâu được đi chợ phiên một lần, Giãn như đã trở thành một con người khác. Cô nghe rộn rã trong lòng, như khi vừa mới lớn, như chưa hề làm vợ Mín trong tủi nhục bao nhiêu năm qua... (Truyện ngắn của THU TRÂN)

Gối đường biên

 10:40, 24/07/2020

Chúng tôi đón nhận thông báo chiến sự với sự nhạy cảm của những người lính vừa mới ở rừng ra. Thế là, những tranh chấp ở biên giới phía Bắc đã đẩy tới xung đột vũ trang. (Bút kí của HỮU THỈNH)

Quái Vật

 14:55, 23/07/2020

Trên internet lưu truyền tin đồn rằng, nếu bạn đi đâu đó một mình tới chốn vắng vẻ, bỗng nhiên có ai bất ngờ chạm vào vai từ sau lưng rồi hỏi bất cứ câu gì thì cũng không được quay lại và trả lời... (Truyện ngắn của ĐỖ QUANG VINH)

Đêm tháng Tư ấy

 15:15, 20/07/2020

Chẳng có em ún nào hết, đó chỉ là cách hắn tự hẹn với mình, rằng sẽ đi Tây Nguyên dịp này, 45 năm đất đai không phải gồng mình dưới bom đạn... (ĐỖ VĂN NHÂM)

Biên cương, những ngày chống dịch

 16:05, 17/07/2020

Trước đó, chúng tôi đã có chuyến đi dọc biên giới Lạng Sơn, có mặt tại các chốt chống dịch của Bộ đội Biên phòng tỉnh địa đầu này... (Ghi chép của NGUYÊN NHI)

Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)