Bài mới nhất

Chuyện ở ga Vĩnh Yên

 00:53, 30/11/2023

Đang gật gù, bỗng tôi tỉnh giấc khi nhân viên thông báo tàu vào ga. Tiếng bánh tàu siết trên những thanh ray chậm dần, rồi dừng hẳn... (NGUYỄN VŨ ĐIỀN)

Người vừa đi vừa ngủ gật

 06:59, 27/11/2023

Mắt hơi vằn đỏ, Khôi tuôn nỗi bức xúc, như thể trong bụng anh đang ứ đầy chuyện cơ quan, chuyện người này phán xét người kia... (Truyện ngắn của NGUYỄN VĂN HỌC)

Ba tao bay ra ngoài cửa sổ

 06:48, 23/11/2023

Văn chương không chết, nhưng nó đã qua cái thời có thể gây choáng động ầm ĩ. Thời nay, viết được một cái truyện, để có một số người đọc (đọc thật) và chia sẻ (thật) là niềm hạnh phúc vô biên với người viết rồi... (Nhà văn TRẦN NHÃ THỤY)

Sau giấc hoàng miên

 07:08, 20/11/2023

Ngày Thùy Vân quay trở lại, cánh rừng phía tây đã qua mùa thay lá. Những lối mòn thức dậy dưới tầng thảm mục và loài cỏ hoàng miên nở đóa hoa màu trắng muộn phiền... (Truyện ngắn . TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Dập dềnh thúng chai

 06:05, 17/11/2023

Tôi thích trèo lên ngọn đồi cao nhất, ngắm nhìn toàn cảnh làng chài. Trước mặt tôi là biển trời xanh ngắt, sau lưng là Gành Son đỏ au... (HOÀNG NGỌC THANH)

Những ánh mắt trùng khơi

 00:39, 14/11/2023

Mỗi lần nghe giọng chị, tôi lại hồi tưởng lần đầu ra đảo. Lúc ấy, tôi ngồi tàu cao tốc từ Rạch Giá đến Phú Quốc gần ba tiếng đồng hồ... (Bút kí của TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Tín vật

 11:31, 10/11/2023

Mặt trời gác núi. Người họa sĩ đưa nét bút cuối cùng hoàn thiện tác phẩm. Anh ta nâng từng tấm ảnh lên, ngắm nghía, vẻ hài lòng... (Truyện ngắn của TRỊNH TUYÊN)

Son môi, kính râm & xì gà

 00:16, 06/11/2023

Một chiếc ô tô đỗ xịch trước mặt hai người, màu sơn đen nổi bật giữa rừng lá kim xanh ngào ngạt trên con dốc đứng... (Truyện ngắn của THU TRÂN)

Bà già quên khóc

 00:06, 02/11/2023

Hơn bốn mươi năm đã đủ dài chưa. Nhìn xe cộ, trang phục, những tiệm gà nướng cà phê sân vườn, tự nhiên tôi thấy Ba Chúc ngày thảm khốc chỉ là trong giấc mơ của tôi... (Truyện ngắn của VÕ DIỆU THANH)

Vấn vương hương bồ kết quê nhà

 00:54, 25/10/2023

Nhìn những quả bồ kết đen bóng, đượm nắng khô cong làm tôi xúc động vô cùng. Tôi bỗng nhớ mẹ, nhớ quê hương Thành Nam da diết… (Tản văn của CHÂU NINH)

Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nhiều tháng sau, có dịp hành quân qua những nơi này, tôi để ý thấy những lùm cỏ xanh giống hình xác người. Những lùm cỏ xanh tươi, lên cao giữa cảnh khô cằn của mùa khô xung quanh... (ĐOÀN TUẤN)

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

Chúng tôi ngại nhất là đóng than. Than vốn có một lượng dầu bám dính vô cùng khó tẩy rửa. Khuôn than xộc xệch. Than mua về lổn nhổn lẫn cả đá sỏi vô thiên lủng... (PHÙNG VĂN KHAI)

Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)