Bài mới nhất

Tuổi xanh xanh mãi

 15:48, 07/04/2020

Tí tách, tí tách... cái âm thanh cứ đều đều như đếm, nghe giống tiếng con thạch sùng ném lưỡi vào đêm khuya vắng... (Tản văn của SƠN CA)

Bảo đảm thông tin nơi trời gần đất xa

 09:29, 28/03/2020

Nằm ở độ cao hơn 1000m (so với mực nước biển), Trạm thông tin T2 tại đỉnh núi Khau Khiêng là một trạm lẻ thuộc Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Thông tin 601, Quân khu 1, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc vô tuyến điện sóng cực ngắn

Một ngàn năm của quạ trắng

 10:41, 25/03/2020

Ngày ở đại học, tôi quen một cô gái. Không, chúng tôi chẳng thể gọi là người yêu, tôi chỉ cặp với nàng một thời gian mà thôi. Nàng có vẻ là mười bảy, cũng có thể lớn hơn hay nhỏ hơn

Nhà văn Kiều Bích Hậu: Tôi chẳng sở hữu gì cả, nhưng có thể dùng tất cả

 10:35, 22/03/2020

Rick Fowler, Giám đốc phát triển tài năng, YoungOne Corporation, từng không ngại ngần hào phóng dành lời có cánh để nói rằng, Kiều Bích Hậu là “cây bút biết ghim ý tưởng của mình vào tâm trí bạn đọc”.

Hà Văn Thuận – Người biệt động thành Hà Nội

 11:03, 18/03/2020

Đi qua nhiều thăng trầm thời gian, người lính thanh niên xung phong nơi công trường Tây Bắc những năm sáu mươi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ đi xây dựng vùng đất miền Tây... (PHÙNG VĂN KHAI)

Sét đánh bờ phai

 09:14, 17/03/2020

Trong lần gần đây, tôi về quê dự đám cưới người cháu. Chiếc xe đang đi, bỗng nó khựng lại ở đầu cầu suối Khưa Riềng, nơi có con phai nhỏ đắp đập dẫn nước vào ruộng. Chiếc xe không chịu đi nữa.

Ở thị trấn cửa sông

 09:16, 14/03/2020

Ỏa á!... Mi đó răng, Cận? Giữa đông đúc người uống cà phê, ông Phức mở to mắt, nhìn sâu mắt người đối diện, nửa tin nửa ngờ. Phải rồi, Cận đây! Rứa... phải mi không, Phức? Ông Cận cũng không tin ở mắt mình.

Bông điên điển hồng

 09:14, 11/03/2020

Chú Ba ngồi giữa nhà nhòm ra đàn gà đang mổ nhau chí chóe ngoài sân, nói với tôi mà như bâng quơ: “Người ta bảo, gà một mẹ chớ đánh nhau, chứ có phải đâu bây.

Mặt trận

 09:06, 08/03/2020

Ai đã từng là lính trận hẳn không quên được những ngày đầu tiên ở chiến trường, dẫu dọc đường vào đã được bom pháo thử thách, rèn luyện. Bao nhiêu háo hức mang theo từ hậu phương nhường cho những cảm xúc hồi hộp, lo lắng và cả sợ hãi.

Chợ hoa tết Hà Nội cũ

 09:46, 05/03/2020

Đã qua tiết hanh hao đầu đông, đồng đất ngoại thành xác khô gốc rạ im lặng nghỉ ngơi, hắt hiu thở nhẹ dưới nắng hanh nứt nẻ. Một ngày cuối năm gió về lạnh giá, đất đai trở mình, xốp mềm lại dưới những cơn mưa bụi.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)