Bài mới nhất

Vẫy vùng giữa vũng lầy: Phơi bày sự tăm tối trong con người

 14:22, 06/04/2021

Với giọng văn tưng tửng hài hước, làm người đọc phì cười bởi những câu thoại tỉnh queo, Vẫy vùng giữa vũng lầy tiếp nối thành công của các tiểu thuyết trước đó của Hiaasen

Văn học vết thâm: một tuyển tập thơ và tranh của Nguyễn Thị Thúy Hạnh

 16:13, 17/03/2021

Sau tập thơ đầu tay Di chữ, Thúy Hạnh trở lại với một tác phẩm chín muồi hơn, tinh tế hơn nhưng cũng nhiều thách thức hơn, thách thức cho chính tác giả và cho người đọc.

Một phiên bản chiến tranh tại Chechnya

 00:18, 13/03/2021

"Tôi đã đến với văn học đúng lúc: tích lũy đủ hành trang kiến thức và vốn sống cần thiết, có cái để kể cho bạn đọc".

Tự truyện của Warren Buffett

 11:02, 05/03/2021

The Snowball - Hòn Tuyết Lăn, quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett do Alice Schroeder chấp bút theo đề nghị của chính ông.

Đứng yên trong sự chuyển động

 22:39, 17/02/2021

“Với ai đó không biết từ đâu đến thì mỗi chuyển động của anh ta đều là trở về, bởi chẳng cái gì lôi cuốn mình mạnh như một chỗ trống”, câu trích này khiến tôi liên tưởng tới một vấn đề của con người thời đại này: dễ cảm thấy lạc lối, bơ vơ vì không biết đâu là nơi mình thuộc về.

Những suy niệm về tôn giáo

 14:51, 14/12/2020

Đón nhận tác phẩm này như nó được để lại, chúng ta vẫn thấy rằng nó chiếm một vị trí độc đáo trong lịch sử văn học Pháp và trong lịch sử suy niệm tôn giáo.

Phẩm giá và tình người trong nghịch cảnh

 20:57, 03/12/2020

Ở nơi mạng sống luôn luôn treo đầu sợi tóc, có thể chết bất cứ lúc nào chẳng vì lí do gì, những tù nhân như Lale, Gita và nhiều người khác vẫn luôn cố gắng giữ vẹn phẩm giá của mình

Tác phẩm về người lính từng bị làng văn Séc ghẻ lạnh

 14:56, 15/10/2020

"Vận mệnh người lính tốt Švejk trong Đại chiến Thế giới" của Jaroslav Hašek là tác phẩm kinh điển của văn học Séc được dịch sang tiếng nước ngoài nhiều nhất.

Một lịch sử mới về thế giới

 15:05, 08/10/2020

Năm 2018, “Những con đường tơ lụa” được mệnh danh là một trong 25 cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất được dịch sang tiếng Trung Quốc trong vòng 40 năm qua.

Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.