Ống kính nhà văn

Mùa vàng xứ Tuyên

Thứ Ba, 12/06/2018 16:22
logo - Những ngày đầu tháng 6, khi những tia nắng hè chói chang xuất hiện cũng là thời điểm những cánh đồng lúa bắt đầu chín, rực vàng cánh đồng dưới thung lũng của các xã An Tường, Lưỡng Vượng thuộc TP Tuyên Quang, tỉnh tuyên Quang.

Đi giữa mùa vàng nơi đây, chúng tôi như đi giữa bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc, những cánh đồng vàng tươi bát ngát, những mái nhà, bản làng thấp thoáng dưới chân những dãy núi điệp trùng… Mùa lúa chín về, mang theo cả hương của đất trời, núi rừng, đồng ruộng, con người: hương của lúa, ngái của rơm rạ, thơm của khói đồng, ấm nồng cùa bùn đất và mặn chát những hạt mồ hôi của người nông dân thân thiện cần cù. Nhịp sống hối hả của ngày mùa đã tạo lên hình ảnh một nông thôn mới với một mùa vàng no ấm.
 
untitled 125
Mùa vàng trên cánh đồng Hoàng Khai
 
untitled 104
Thu hoạch lúa bằng máy trên đồng lúa An Tường
 
untitled 111
Đồng chiều của mùa thu hoạch
 
untitled 84
 Dáng mẹ, dáng chị trên đồng
 
untitled 79
 Trở về tuổi thơ với những chuyến công nông nặng trĩu lúa vàng
 
untitled 87
 
untitled 93
Tuốt lúa dưới nắng chiều
 
untitled 107
 Cơ giới hóa trên đồng ruộng trong đời sống nông thôn mới ở tỉnh miền núi Tuyên Quang
 
untitled 74
 Về trong ánh vàng
 
untitled 25
 
untitled 69
 Phơi thóc trên sân kho
 
untitled 72
Thành quả lao động của một vụ mùa chăm chỉ
 
untitled 17
Đường bê tông đến tận các cánh đồng, thuận lợi cho việc gieo trồng, chăm bón và thu hoạch.
 
untitled 80
Mùa vàng no ấm

Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: PHẠM HUY HÀ
VNQD
Tin tức khác
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)