Sách về nhà số 4

TÌNH YÊU MÀU LÍNH

Thứ Tư, 26/09/2018 14:35
...Tài Trâu bước xuống căn hầm thùng mà hằng ngày vợ thường xích chân thằng con gần ba tuổi dưới đó để đi giao quân. Anh giật mình, ánh mắt hoa lên, dụi mắt vội vàng, nhìn kỹ lại, căn hầm bê bết máu. Trong cái dây xích sắt, giờ đây chỉ còn một đoạn cẳng chân sót lại.
Tài Trâu hét lên một tiếng. Trời đất tối xầm. Anh vồ lấy cái cẳng chân, có sợi dây xích lòng thòng ôm xiết vào ngực. Tài Trâu cố cắn chặt hàm răng, nuốt những đau đớn vào lòng, nhưng anh càng nhắm chặt thì những dòng nước mắt như được nứt ra từ kẽ hàng mi tràn sang hai khóe mắt! Trong người Tài Trâu như có kim châm, muối xát, điện giật, búa phang...

Nhà văn Phạm Thanh Quang

 
tinhyeumaulinh
TÌNH YÊU MÀU LÍNH
Tác giả: Phạm Thanh Quang
Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2017
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)