Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Miền hạnh phúc”

Thứ Hai, 23/04/2018 08:48
chu phoong arial moi copy - Triển lãm cá nhân “Miền Hạnh Phúc” của họa sĩ Đỗ Thúy Hằng khai mạc ngày 20/4 tại Phòng Tranh Đông Phong, số 3 phố Lý Đạo Thành.
 
1

Giống như nhiều họa sỹ khác, Đỗ Thúy Hằng chia sẻ: “Tôi yêu hiện thực (theo cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực). Hiện thực luôn dâng tràn cảm xúc trong tôi, và tôi phải thoát ra khỏi đó bằng những gam mầu mạnh, tương phản, bằng bút pháp khoáng đạt, có phần khúc triết. Hiện thực đó là cỏ cây hoa lá, là nắng là gió, là mưa là bão bùng, là khoảng trời bình yên ngay phía ban công nhà, là những chú chó mèo vật nuôi thân thiết của gia đình, là những đứa trẻ ngộ nghĩnh lém lỉnh, là những người đàn bà tảo tần gánh trên vai nỗi cơ cực phận đời, là đôi uyên ương sáng bừng tương lai trên gương mặt…, là tất cả mỗi ngày thường qua đi và luôn lưu lại dấu vết trong nhận thức của người nghệ sỹ”.
 
Đề tài trong tranh chị không cầu kì mà là những chủ đề gắn liền với đời thực và gần gũi với mọi người bởi chị “muốn thấu hiểu, biết chấp nhận bằng góc nhìn hiện thực của mình”.
 
Triển lãm kéo dài đến ngày 20/5.

 
3
 
2

PV
Tranh minh họa: Một số tác phẩm trong triển lãm do Ban tổ chức cung cấp
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Từ những ánh sao đơn lẻ

Từ những ánh sao đơn lẻ

Năm 2023 với tôi được đánh dấu bằng những chuyến đi ý nghĩa, ý nghĩa với trải nghiệm của một người viết và ý nghĩa đối với chính việc viết... (NGUYỄN XUÂN THỦY)

Người cựu binh chiến trường K

Người cựu binh chiến trường K

Tôi luôn bị ám ảnh bởi những mảnh xước của chiến tranh, đó là sự khốc liệt nơi chiến trường, là người lính trở về với cuộc sống đời thường và nỗi niềm nơi hậu phương. (BÙI TUẤN MINH)

Truy tìm Nadja

Truy tìm Nadja

Là tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của André Breton, suốt nhiều thập kỉ, danh tính của nàng Nadja - người cũng được chọn là tựa đề sách - vô cùng bí ẩn.

‘Mấy đứa nhỏ diễn sao giống tụi mình ngày đó quá trời’

‘Mấy đứa nhỏ diễn sao giống tụi mình ngày đó quá trời’

Tại Củ Chi có một suất chiếu đặc biệt của bộ phim “Địa đạo- Mặt trời trong bóng tối” được gọi là suất chiếu tri ân.