English Page

Four pictures by Vietnamese photographers make it to top 50 of AGORA Awards

Monday, 23/09/2019 12:14

(News) - Four pictures by Vietnamese photographers have made it to the top 50 finalists of the 2019 AGORA Awards, one of the biggest photography contests in the world.

‘Lam Huong’ (Making Incense) by photographer Khanh Phan


The four photos include ‘Lam Huong’ (Making Incense) by Khanh Phan, ‘Trai Tim Bien Ca’ (Hearts on the Sea) by Nguyen Phan Xuan, ‘Khi Dan Trau Tro Ve’ (When the Buffalo Comes Back) by Hoang Quoc Vinh, and ‘Lam Ruong’ (Farming) by Ngo Van Diep.

The pictures vividly capture the daily life and natural landscapes of Vietnam.

The 50 finalist photos, taken by contestants from 21 countries worldwide, stood out from more than 130,000 entries sent to the contest, which was launched in January this year.

The awards ceremony is scheduled to take place in Barcelona, Spain, on November 6. The winner of the competition will walk away with a cash prize of US$25,000.

‘Trai Tim Bien Ca’ (Hearts on the Sea) by photographer Nguyen Phan Xuan.

 

Khi Dan Trau Tro Ve’ (When the Buffalo Comes Back) by photographer Hoang Quoc Vinh:

‘Lam Ruong’ (Farming) by photographer Ngo Van Diep:

Source: Nhandan

 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)