English Page

Hang Luoc Street flower market opens for Tet in Hanoi

Tuesday, 14/01/2020 09:05

The Hoan Kiem District People’s Committee opened the Hang Luoc Street traditional flower market and diverse activities at the Phung Hung Street mural space on January 10 in celebration of the upcoming Lunar New Year (Tet).

The traditional Tet flower market attracts a large crowd of locals and tourists.

The Hang Luoc flower market is a long-standing famous flower market in Hanoi. Here, customers can not only buy flowers and ornamental trees but also antiques and second-hand items, making it a popular address among Hanoians during Tet.

The market only convenes once a year, for a week or two weeks before Tet. In addition to organising the Tet flower market, Hoan Kiem District has organised cultural and art activities in bridge arches along the Phung Hung mural street every year since 2018 to bring the Tet atmosphere to the people.

The 2019 Hang Luoc flower market is open until January 24 (the last day of the last month of the 2019 lunar year).

Many traditional cultural activities are being held at the Phung Hung Street mural space. (Photo: VNA)
Calligraphy performance at the Phung Hung Street mural space. (Photo: VNA)
The Phung Hung Street mural space attracts a lot of visitors. (Photo: VNA)

Source: VNA

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)