Sự kiện  Quốc phòng

“Bài ca nâng bước quân hành”

Thứ Năm, 20/12/2018 16:27

Đó là chương trình nghệ thuật do Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp tổ chức tối ngày 19/12/2018 tại Nhà hát Quân đội (đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

Chương trình diễn ra trong không khí chung của cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018); nhằm khơi dậy niềm phấn khởi, tự hào, sự tin tưởng, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và Nhân dân; thể hiện sức mạnh đoàn kết keo sơn giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đây là dịp để nghệ sỹ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và Nhà hát Công an nhân dân gặp mặt, biểu diễn những bài ca đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, đặc biệt là giới thiệu đến công chúng cả nước những tác phẩm đã từng đoạt giải cao tại các kỳ Liên hoan, Hội diễn chuyên nghiệp toàn quân, toàn lực lượng công an, toàn quốc, cùng các phóng sự minh hoạ, phản ánh hoạt động của hai lực lượng.

Hợp xướng, hát múa Lời ca nâng bước quân hành (sáng tác: Trần Quốc Đạt; biểu diễn: tập thể diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và Nhà hát Công an nhân dân) khép lại chương trình.
Chương trình nghệ thuật “Bài ca nâng bước quân hành” với thời lượng 75 phút, được truyền hình trực tiếp trên kênh QPVN và kênh ANTV.

P.V

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)