Sự kiện  Quốc phòng

Đại hội Công đoàn Quân đội: Kì vọng đổi mới

Thứ Năm, 24/05/2018 11:50
logo - Sáng ngày 24/5/2018 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội, Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ IX đã khai mạc.

T
rên nền tảng những thành tích đáng tự hào đã đạt được từ Đại hội trước, Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX với chủ đề: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm”  được cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động quốc phòng kì vọng sẽ có nhiều đổi mới để tạo ra những đột phá trong nhiệm kì tới.
 
IMG 2749
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Đại hội.
 
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 5 năm qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân đội đã có bước phát triển mới, toàn diện. Nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân đội được nâng cao. Tổ chức công đoàn các cấp được xây dựng vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; thường xuyên coi trọng nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động quốc phòng; chủ động, sáng tạo tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua của công đoàn đoàn phát động gắn với phong trào thi đua quyết thắng của toàn quân. 
 
Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã báo cáo về nhiệm vụ tổng kết phong trào công nhân và hoạt động Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội 5 năm qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và chương trình hành động của Công đoàn Quân đội 5 năm tới để các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và bầu Đoàn đại biểu Công đoàn Quân đội đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
 
IMG 2764
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội tại phiên làm việc thứ nhất.
 
Phát biểu tại Đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận và chúc mừng sự trưởng thành, tiến bộ cùng những cống hiến, đóng góp to lớn của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động quốc phòng; biểu dương cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị và Công đoàn Quân đội cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trong tâm như:

Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính Trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng… Tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động quốc phòng phát triển cả về số lượng, chất lượng. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện và vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát triển công nghiệp quốc phòng đáp ứng cuộc cách mạng khoa học công nghệ, đủ khả năng làm chủ các phương tiện kĩ thuật tiên tiến phục vụ huấn và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội. Triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua quyết thắng của toàn quân...

 
IMG 2781
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng Công đoàn Quân đội bức trướng: "Trung thành, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
 
Chiều ngày 24 đại hội tiếp tục phiên làm việc thứ 2 với những ý kiến tham luận và đóng góp ý kiến dự thảo các văn kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và bầu đại biểu Công đoàn Quân đội di dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (10 đại biểu).
 
IMG 2811
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trước đó ngày 23/5/2018 tại Văn phòng Trung ương Đảng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương  đã gặp mặt động viên, giao nhiệm vụ cho các đại biểu ưu tú của Công đoàn Quân đội. Cùng ngày các đại biểu cũng đã có buổi báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đường Bắc Sơn...

VŨ DUY

 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)