Sự kiện  Quốc phòng

Kỉ niệm ngày truyền thống phụ nữ Quân đội trong ngày 8/3

Thứ Năm, 08/03/2018 21:31
logochuan - Ngày 8/3 tại hội trường  Lữ đoàn 144, Ban Phụ nữ Quân đội đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và gặp mặt Kỉ niệm 25 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội.
 
IMG 9203
Thượng tướng Lê Chiêm, Đại biểu quốc hội, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kì Quyết thắng.
 
Ban Phụ nữ Quân đội là cơ quan tham mưu chiến lược đầu ngành về công tác phụ nữ trong Quân đội. Dưới sự chỉ đạo của thủ trưởng cấp trên, trải qua 25 năm hoạt động độc lập đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác phụ nữ; công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác bình đẳng giới; công tác giáo dục mầm non trong quân đội, tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng trong phụ nữ toàn quân; chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội phụ nữ cơ sở, gắn công tác xây dựng Hội với tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện... Với thành tựu đạt được trong 25 năm trưởng thành Ban Phụ nữ Quân đội vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất vào đúng ngày truyền thống của mình.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Chiêm cho rằng: Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành Ban Phụ nữ Quân đội không ngừng phát triển với gần 10 vạn phụ nữ có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác trên mọi miền đất nước, dù ở cương vị nào các chị em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực tự cường, Bộ Quốc phòng ghi nhận và đánh giá cao thành tích của Ban phụ nữ Quân đội hôm nay. Ban Phụ nữ Quân đội vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ hạng Nhất của Nhà nước tặng thưởng, đó là sự đánh giá, ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên Ban Phụ nữ Quân đội với sự nghiệp xây dựng, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc .

Thượng tướng Lê Chiêm tin tưởng Phụ nữ Quân đội và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ban hôm nay sẽ lỗ lực vươn lên, đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục chính trị, hội viên và chiến sĩ trong toàn quân.
IMG 9231
Thượng tướng Lê Chiêm, Đại biểu quốc hội, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao thành tích mà Ban Phụ nữ đạt được trong thời gian qua.
 
Đại tá Bùi Thị Lan Phương - Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng. Đồng chí nhấn mạnh, 25 năm xây dựng, trưởng thành của Ban Phụ nữ Quân đội đã mang đến cho đội ngũ cán bộ Ban nhiều kinh nghiệm quý giá đó là: Phải luôn quán triệt sâu sắc quan điểm đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Phải nắm vững chức năng, nhiệm vụ, phạm vi của Ban để triển khai đầy đủ các mặt công tác, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm. Luôn chủ động, nhạy bén sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên xây dựng quan hệ đoàn kết gắn bó, hiệp đồng. Chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ “giỏi một việc, biết nhiều việc”… Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất để có những bước đi vững chắc trong thời gian tới.
IMG 9173
Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội phát biểu tại buổi lễ.
 
Ngày truyền thống của Ban Phụ nữ Quân đội là ngày 10/3 được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị công nhận và ra quyết định vào năm 2002. Hằng năm ngày 10/3 được coi là ngày vui chung của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quân, là dịp để chị em cùng nhau ôn lại truyền thống, những cống hiến đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó, tiếp thêm nguồn lực động viên, cổ vũ chị em tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, đoàn kết - sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

THÀNH DUY


 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)