Cửa sổ văn nghệ

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Nguyệt hạ 2

Thứ Ba, 11/12/2018 16:17

20:00, thứ ba 11/12/2018

L’Espace

24 Tràng Tiền, Hà Nội

- Ảnh:

Tin từ L’Espace:

Hai năm sau chương trình “Nguyệt hạ” đầu tiên, Giang Trang và “Nguyệt hạ 2” quay lại với khán thính giả cùng những nhạc khí mới, với hoạ sĩ Lê Thiết Cương làm đạo diễn, mang tới một không gian vừa nhẹ nhõm vừa hoài niệm trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Không ngừng tìm tòi những cách thể hiện mới với nhạc Trịnh – dòng nhạc đã làm nên tên tuổi của Giang Trang – “Nguyệt hạ 2” tiếp tục là một cuộc đối thoại giữa giọng hát với guitar cổ điển, piano, contrabass để tìm đến một điểm cân bằng giữa nhạc cụ và tiếng hát, gợi lên một nhạc cảnh phi thời gian – bóng dáng xưa trong tâm cảnh của ngày hôm nay.

Hát lại những bài hát vốn đã quen thuộc với người yêu thích giọng hát Giang Trang, nhưng những phá cách về phối khí và không gian nhạc sẽ mang lại cho khán thính giả một cách nhìn khác với nhạc Trịnh:

“Vẫn thấy bên đời còn có em

Mái nhà năm xưa tóc em còn bay

Gặp nhau giây phút trong đời ấy

Nỗi gì bâng khuâng níu chân hoài”

Ca từ, giai điệu: Trịnh Công Sơn

Đạo diễn: Lê Thiết Cương

Phối khí, bộ gõ: Lê Quốc Hưng

Piano: Vũ Trọng Hiếu

Hát: Giang Trang

Guitar: Khưu Đức Hải

Contrabass : Vũ Hà

Theo Hanoi Grapevine

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)