Cửa sổ văn nghệ

Liên hoan phim Docfest 2016: “Hiện thực chuyển hình”

Thứ Hai, 14/11/2016 14:51
chu phoong arial moi copy - Docfest 2016, liên hoan hàng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm, diễn ra từ 18-20/11 tại Viện Goethe, Hà Nội.
 
International Experimental Theatre Festival 2016
Ảnh: BTC cung cấp
 
Với chủ đề “Hiện thực chuyển hình”, liên hoan sẽ trình chiếu những bộ phim thể nghiệm và tài liệu tươi mới, đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Macao, Đức, Pháp, và Bồ Đào Nha, thể hiện và phản ánh xã hội và cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

Chương trình năm nay cũng mở rộng ra với những khoá học, những buổi thảo luận mới mẻ: lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; buổi thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; cũng như toạ đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale người Indonesia và những nhà làm phim trẻ năng động của Việt Nam như Trương Minh Quý, Phạm Thu Hằng, Tạ Minh Đức, Phạm Ngọc Lân, Đỗ Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thắm, và Trần Phương Thảo.

PV
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Những người tôi gặp, những chuyện tôi viết

Những người tôi gặp, những chuyện tôi viết

Tôi từng hình dung viết văn là công việc của sự hư cấu, một hành trình phác dựng thế giới từ trí tưởng tượng, nơi nhà văn tự do tạo hình mọi thứ theo ý mình... (TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Là người đi dọc biên giới phía Bắc, tôi có thế mạnh khi hình dung, mở ra không gian của giai đoạn lịch sử đó... (PHẠM VÂN ANH)

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Cụ đã kể cho tôi nghe về cuộc đời của mình. Cụ nguyên là một võ sư. Cuộc đời cụ có thể viết thành một thiên tiểu thuyết... (THẾ ĐỨC)

Từ những ánh sao đơn lẻ

Từ những ánh sao đơn lẻ

Năm 2023 với tôi được đánh dấu bằng những chuyến đi ý nghĩa, ý nghĩa với trải nghiệm của một người viết và ý nghĩa đối với chính việc viết... (NGUYỄN XUÂN THỦY)