Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Mộc 2019″

Thứ Ba, 17/12/2019 16:14

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 – 29/12/2019 tại Trung tâm Giá định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Một tác phẩm trong triển lãm

“Mộc” là triển lãm tranh định kỳ hàng năm của nhóm các hoạ sỹ Hà Nội – Sài Gòn theo tiêu chí và phương thức hoạt động là luôn đổi mới về chất lượng tác phẩm và các nghệ sỹ tham gia.

Năm nay ngoài 6 gương mặt quen thuộc của những triển lãm trước là Nguyễn Thanh Sơn, Lưu Bảo Trung, Đinh Minh Đông, Đỗ Bình, Trương Văn Ngọc và Dương Ngô thì năm nay, Mộc 4 xuất hiện những thành viên mới là Trần Thành, Nguyễn Nghĩa Dậu và hoạ sỹ màu nước Hồ Hưng (Sài Gòn).

Mỗi nghệ sỹ có sở trường với những chất liệu và tư duy sáng tác khác nhau nhưng các tác phẩm đều thể hiện sự mộc mạc của những tâm hồn dung dị, chân thành. 

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)