Cửa sổ văn nghệ

Biểu diễn vở “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc

Thứ Sáu, 08/11/2019 11:05

Câu chuyện tình nổi tiếng của Romeo và Juliet sẽ trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 13/11 và Nhà hát lớn TP HCM ngày 15/11.

Hình ảnh trong vở diễn - Ảnh: BTC

Vở diễn “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc đã được khẳng định như là một trong những vở kịch gây được nhiều tiếng vang nhất của nhà hát trong một thập kỉ vừa qua. Tác phẩm đã được biểu diễn tại rất nhiểu quốc gia và thành phố trên thế giới từ Singapore, Chi Lê, Na Uy cho tới Jerusalem, Madrid và Verona.

Vở diễn là là sự pha trộn giữa các yếu tố bi thảm và lãng mạn, giúp khán giả khám phá sự phong phú trong sáng tác vĩ đại của đại danh hào Shakespeare. Các biểu cảm của diễn viên đi kèm với âm nhạc và cách thể hiện độc đáo sẽ đem lại tương tác về mặt thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Romeo và Juliet là tổng hợp của tình yêu, những trận đấu kiếm rực lửa, những điệu nhảy, mặt nạ kì bí, thơ ca và ảo thuật… Tác phẩm đã trở thành một dấu ấn được coi là huyền thoại trên toàn thế giới qua thể hiện của Nhà hát TNT Anh Quốc và Tổ hợp kịch nghệ Mỹ tại Châu Âu.

Đây là chuyến lưu diễn lần thứ năm tại Việt Nam và Ban tổ chức mong muốn sẽ đưa khán giả đến với chuyến tàu lượn siêu tốc của tiếng cười, nước mắt kèm theo những vần thơ huy hoàng nhất trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội và và Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)