Cửa sổ văn nghệ

Biểu diễn vở “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc

Thứ Sáu, 08/11/2019 11:05

Câu chuyện tình nổi tiếng của Romeo và Juliet sẽ trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 13/11 và Nhà hát lớn TP HCM ngày 15/11.

Hình ảnh trong vở diễn - Ảnh: BTC

Vở diễn “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc đã được khẳng định như là một trong những vở kịch gây được nhiều tiếng vang nhất của nhà hát trong một thập kỉ vừa qua. Tác phẩm đã được biểu diễn tại rất nhiểu quốc gia và thành phố trên thế giới từ Singapore, Chi Lê, Na Uy cho tới Jerusalem, Madrid và Verona.

Vở diễn là là sự pha trộn giữa các yếu tố bi thảm và lãng mạn, giúp khán giả khám phá sự phong phú trong sáng tác vĩ đại của đại danh hào Shakespeare. Các biểu cảm của diễn viên đi kèm với âm nhạc và cách thể hiện độc đáo sẽ đem lại tương tác về mặt thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Romeo và Juliet là tổng hợp của tình yêu, những trận đấu kiếm rực lửa, những điệu nhảy, mặt nạ kì bí, thơ ca và ảo thuật… Tác phẩm đã trở thành một dấu ấn được coi là huyền thoại trên toàn thế giới qua thể hiện của Nhà hát TNT Anh Quốc và Tổ hợp kịch nghệ Mỹ tại Châu Âu.

Đây là chuyến lưu diễn lần thứ năm tại Việt Nam và Ban tổ chức mong muốn sẽ đưa khán giả đến với chuyến tàu lượn siêu tốc của tiếng cười, nước mắt kèm theo những vần thơ huy hoàng nhất trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội và và Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)