Cửa sổ văn nghệ

Biểu diễn vở “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc

Thứ Sáu, 08/11/2019 11:05

Câu chuyện tình nổi tiếng của Romeo và Juliet sẽ trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 13/11 và Nhà hát lớn TP HCM ngày 15/11.

Hình ảnh trong vở diễn - Ảnh: BTC

Vở diễn “Romeo & Juliet” của Nhà hát TNT Anh Quốc đã được khẳng định như là một trong những vở kịch gây được nhiều tiếng vang nhất của nhà hát trong một thập kỉ vừa qua. Tác phẩm đã được biểu diễn tại rất nhiểu quốc gia và thành phố trên thế giới từ Singapore, Chi Lê, Na Uy cho tới Jerusalem, Madrid và Verona.

Vở diễn là là sự pha trộn giữa các yếu tố bi thảm và lãng mạn, giúp khán giả khám phá sự phong phú trong sáng tác vĩ đại của đại danh hào Shakespeare. Các biểu cảm của diễn viên đi kèm với âm nhạc và cách thể hiện độc đáo sẽ đem lại tương tác về mặt thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Romeo và Juliet là tổng hợp của tình yêu, những trận đấu kiếm rực lửa, những điệu nhảy, mặt nạ kì bí, thơ ca và ảo thuật… Tác phẩm đã trở thành một dấu ấn được coi là huyền thoại trên toàn thế giới qua thể hiện của Nhà hát TNT Anh Quốc và Tổ hợp kịch nghệ Mỹ tại Châu Âu.

Đây là chuyến lưu diễn lần thứ năm tại Việt Nam và Ban tổ chức mong muốn sẽ đưa khán giả đến với chuyến tàu lượn siêu tốc của tiếng cười, nước mắt kèm theo những vần thơ huy hoàng nhất trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội và và Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)