Cửa sổ văn nghệ

Dự án dành riêng cho nhóm cộng đồng “thiểu số đôi”

Thứ Năm, 12/09/2019 11:54

 Triển lãm “Chạm vào thanh âm” và thảo luận “Điền vào ô còn trống” sẽ diễn ra từ ngày 18-20/9 tại Viện Goethe, 56-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

“Điền vào Ô còn trống” là một dự án mang tính tiên phong với mong muốn đẩy mạnh sự hiện diện của những nhóm thiểu số chưa xuất hiện trong phần lớn các tiến trình vận động xã hội.

Poster chương trình 

Dự án gồm hai phần: Phần thứ nhất là Không gian trải nghiệm “Chạm vào Thanh Âm” và Phần thứ hai là Buổi thảo luận “Điền vào Ô còn trống”.

Với những trải nghiệm “nghe bằng mắt” thông qua những hình ảnh ghi lại các câu chuyện của các bạn LGBT+ Điếc/Khiếm thính, dự án giúp cộng đồng tiếp xúc trực tiếp với nhóm cộng đồng “thiểu số đôi”. Để từ đó, cả hai nhóm có thể “chạm” vào những cung bậc cảm xúc, lắng nghe, thấu hiểu về trải nghiệm của nhau, đặc biệt là đưa cho nhau những góc nhìn mới hơn về cuộc sống.

Buổi thảo luận “Điền vào Ô còn trống” với vai trò cầu nối giữa nhóm LGBT+ Người Nghe và nhóm LGBT+ Điếc/Khiếm thính, hướng đến việc thúc đẩy tương tác và kết nối giữa hai nhóm cộng để cùng nhau đưa ra những ý kiến, giải pháp để hỗ trợ nhau, đưa ra những sản phẩm/dự án phù hợp, vì một mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)