Cửa sổ văn nghệ

Nghệ thuật tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 06/08/2019 16:09
Ngày 29.7, thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc sẽ diễn ra từ tháng 9.2019 - 3.2020. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật, hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những “chiến binh Xanh” với sức mạnh siêu phàm có sứ mệnh bảo vệ môi trường, các em xây dựng nên những tác phẩm văn học nghệ thuật (truyện ngắn, thơ, truyện tranh, bài hát, tranh vẽ, kịch, hoạt cảnh) hoặc thông qua các hình thức trang trí lớp học (chụp hoặc quay lại sản phẩm), dựng video clip, thuyết trình hưởng ứng chương trình, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến thiếu nhi cả nước.


Vẽ tranh nâng cao ý thức bảo vệ môi trong thanh thiếu nhi
Ảnh: Minh Châu

Tác phẩm dự thi cần tập trung cảnh báo sự nguy hại của việc làm ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm khói bụi, khí thải; thể hiện rõ tác hại của túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho đất, nước, không khí; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe con người và môi trường; chung tay bảo vệ môi trường vì tương lai xanh - sạch - đẹp.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hồng Hà)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)