Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Ten-acious CTG”

Thứ Ba, 25/06/2019 10:33

Qui tụ những tác phẩm hội họa và điêu khắc của 17 họa sĩ Việt Nam, Triển lãm Ten-acious CTG sẽ diễn ra từ ngày 21/6 và kéo dài đến 19/7 tại Craig Thomas Gallery, 27i đường Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM.

Tác phẩm “Thiên thần” của Lim Khim Ka Ty

Triển lãm được coi như một dịp để các họa sĩ từ các thành phố trên cả nước sẽ đến tham dự triển lãm và gặp gỡ các bạn. Đây cũng là một dấu ấn kỉ niệm 10 năm ngày mở phòng tranh năm 2009.

Theo Ban tổ chức, Ten-acious CTG - cái tên thể hiện nỗ lực của họ trong việc cân bằng giữa việc mang đến nghệ thuật chân chính và điều hành một phòng trưng bày thương mại trong một môi trường nghệ thuật đương đại. Qua đó, triển lãm muốn chia sẻ những vất vả và khó khăn mà các nghệ sĩ khi phải tìm cách cân bằng giữa phát triển sáng tạo cá nhân và theo đuổi đam mê nghệ thuật.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)