Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Ten-acious CTG”

Thứ Ba, 25/06/2019 10:33

Qui tụ những tác phẩm hội họa và điêu khắc của 17 họa sĩ Việt Nam, Triển lãm Ten-acious CTG sẽ diễn ra từ ngày 21/6 và kéo dài đến 19/7 tại Craig Thomas Gallery, 27i đường Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM.

Tác phẩm “Thiên thần” của Lim Khim Ka Ty

Triển lãm được coi như một dịp để các họa sĩ từ các thành phố trên cả nước sẽ đến tham dự triển lãm và gặp gỡ các bạn. Đây cũng là một dấu ấn kỉ niệm 10 năm ngày mở phòng tranh năm 2009.

Theo Ban tổ chức, Ten-acious CTG - cái tên thể hiện nỗ lực của họ trong việc cân bằng giữa việc mang đến nghệ thuật chân chính và điều hành một phòng trưng bày thương mại trong một môi trường nghệ thuật đương đại. Qua đó, triển lãm muốn chia sẻ những vất vả và khó khăn mà các nghệ sĩ khi phải tìm cách cân bằng giữa phát triển sáng tạo cá nhân và theo đuổi đam mê nghệ thuật.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)