Cửa sổ văn nghệ

Truyền thống Phiên bản Giới hạn 7 – Live World Music

Thứ Tư, 15/05/2019 10:58

Đêm nhạc Truyền thống Phiên bản Giới hạn 7 – Live World Music sẽ diễn ra ngày 20/5 tại số 6 Hội Vũ, Hà Nội.

Đây là hoạt động nhằm đưa âm nhạc truyền thống đến gần hơn với công chung qua cách kể chuyện bằng âm nhạc. Chương trình sẽ sử dụng các nhạc cụ bản địa của Việt Nam và nhiều nước khác. Đêm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời đặc biệt đến từ Cao Bằng, Pleiku, Morocco, Châu Phi, Trung Đông…

Mỗi tháng, các đêm nhạc được tổ chức với một chủ đề khác nhau, sẽ đem đến cho người tham dự một hương vị mới, một kiểu tương tác cảm xúc liên quan tới lịch sử con người khắp thế gian. Nhạc cụ phải kể đến là: guimbri, oud, ty ba, doumbrek, tam thập lục cùng các nhạc cụ bộ gõ bằng tay...

Các nghệ sĩ tháng này sẽ là: Amine Canamine – ca chính, đàn guimbri; Hà Đình Huy – bộ gõ Việt Nam, Trung Đông và thế giới; David Payne – ghita điện; Thái Hà Đàm – đàn tỳ bà; Omar Fikri – bộ gõ, hát đệm; Bryan Wilson – đàn cello; Ahlam Labiad – nhảy truyền thống.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)