Cửa sổ văn nghệ

Dạ tiệc âm nhạc "Vòng quanh thế giới"

Thứ Tư, 27/03/2019 10:34
 

 “Dạ tiệc âm nhạc/ Around the world” diễn ra trong hai ngày 26-27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình mở màn trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Chỉ đạo nghệ thuật là NSƯT – Giám đốc Trần Ly Ly cùng toàn thể các nghệ sỹ Nhà hát dành tặng riêng cho khán giả thủ đô.

Poster của chương trình

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Nhạc trưởng người Argentina, Martín García León; trình diễn bởi Dàn Nhạc Giao hưởng, Dàn hợp xướng và các nghệ sỹ múa Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của ca sĩ Đào Tố Loan giải cao nhất tại Cuộc thi Singapore Lyric Opera năm 2018 Slo-Asian Vocal Competition. Ca sĩ Vũ Mạnh Dũng, cúp Vàng Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng năm 2016; huy chương Vàng Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 và Giải nhì Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc năm 2009. NSƯT Lê Thị Vành Khuyên giải ba Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc 2009, album riêng “Vành Khuyên hát” năm 2013.

Trong 80 phút "Vòng quanh thế giới" với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nhiều thời kỳ, khán giả sẽ thưởng thức giai điệu của Glinka hay điệu valse của những đóa hồng trong Kẹp hạt dẻ của nước Nga, hay câu chuyện miền Tây Mambo của Leonard Berstein,… Rồi quay về Việt Nam với các tác phẩm dân gian hiện đại như Lý Ngựa Ô, Trống Cơm,… 

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)