Cửa sổ văn nghệ

Dạ tiệc âm nhạc "Vòng quanh thế giới"

Thứ Tư, 27/03/2019 10:34
 

 “Dạ tiệc âm nhạc/ Around the world” diễn ra trong hai ngày 26-27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình mở màn trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Chỉ đạo nghệ thuật là NSƯT – Giám đốc Trần Ly Ly cùng toàn thể các nghệ sỹ Nhà hát dành tặng riêng cho khán giả thủ đô.

Poster của chương trình

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Nhạc trưởng người Argentina, Martín García León; trình diễn bởi Dàn Nhạc Giao hưởng, Dàn hợp xướng và các nghệ sỹ múa Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của ca sĩ Đào Tố Loan giải cao nhất tại Cuộc thi Singapore Lyric Opera năm 2018 Slo-Asian Vocal Competition. Ca sĩ Vũ Mạnh Dũng, cúp Vàng Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng năm 2016; huy chương Vàng Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 và Giải nhì Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc năm 2009. NSƯT Lê Thị Vành Khuyên giải ba Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc 2009, album riêng “Vành Khuyên hát” năm 2013.

Trong 80 phút "Vòng quanh thế giới" với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nhiều thời kỳ, khán giả sẽ thưởng thức giai điệu của Glinka hay điệu valse của những đóa hồng trong Kẹp hạt dẻ của nước Nga, hay câu chuyện miền Tây Mambo của Leonard Berstein,… Rồi quay về Việt Nam với các tác phẩm dân gian hiện đại như Lý Ngựa Ô, Trống Cơm,… 

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)