Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc Việt – Hàn chào đón năm mới 2019

Thứ Sáu, 11/01/2019 19:58

Bộ VHTTDL vừa ban hành văn bản số 110/QĐ-BVHTTDL ngày 10/1/2019 về việc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đón nghệ sỹ và tổ chức chương trình “Việt – Hàn chào đón năm mới 2019”.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đón nghệ sĩ Hàn Quốc (gồm 89 người) và tổ chức Hòa nhạc "Việt – Hàn chào đón năm mới 2019" vào 14/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp năm mới 2019 và kỉ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hòa nhạc "Việt - Hàn chào đón năm mới 2019" diễn ra vào 14/1/2019 tại nhà hát Lớn Hà Nội

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc với nhạc trưởng Chi Yong Chung cùng nghệ sĩ Sunyoung Seo, giải Nhất cuộc thi Tchaikovsky - Maria Callas và nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn của Việt Nam. NSND Đặng Thái Sơn cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt Huy chương vàng tại cuộc thi Piano quốc tế mang tên Chopin, tổ chức tháng 10-1980 tại Warsaw, Ba Lan. Giải thưởng cao quý này đã ghi tên ông vào danh sách những nghệ sĩ biểu diễn piano hàng đầu thế giới.

Toàn bộ chi phí tổ chức chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện./.

Nguồn: Báo Tổ quốc (Gia Linh)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)