Cửa sổ văn nghệ

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6: Không có thí sinh đoạt giải Nhất

Thứ Năm, 27/12/2018 09:05

Ngày 23/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 đã chính thức khép lại mà không có giải Nhất nào được trao.

Hai tác phẩm đoạt giải Nhì tại cuộc thi - Ảnh: VOV

Cuộc thi Văn học tuổi 20 do Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ tổ chức. Các tác phẩm dự thi thuộc các thể loại truyện dài và tập truyện ngắn viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, về những suy nghĩ, ước mơ và hành động.

Sức hút của cuộc thi không ngừng được nâng cao qua từng đợt tổ chức. Năm nay, cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều cây bút trẻ trong nước cũng như nước ngoài với 458 tác phẩm dự thi, trong đó có 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn.

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao, các tác phẩm: "Wittgenstein của Thiên đường đen" của Maik Cây và "Người lạ" của tác giả Mai Thảo Yên đã xuất sắc đoạt giải Nhì. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải Tư.

Nguồn: Báo Tổ quốc (Hằng Đinh)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)