Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam

Thứ Năm, 20/12/2018 09:41
Du khách xem tranh tại triển lãm- Ảnh: TTXVN

Đây là Triển lãm tranh đương đại Hungary - Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam nhấn mạnh, Triển lãm “Ngôn ngữ hình ảnh: Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Thủ đô Budapest vào năm 2020. Hy vọng, sự gặp gỡ giữa các nghệ sỹ Hungary và Việt Nam trong triển lãm sẽ trở thành cầu nối quan hệ nghệ thuật giữa hai nước trong tương lai.

Theo ông Öry Csaba, trong những năm qua, quan hệ Hungary và Việt Nam đã được nâng lên một tầm cao mới. Trong thời gian tới, Hungary sẽ củng cố sự hiện diện của mình tại Việt Nam và mở một Trung tâm Văn hóa và Cộng đồng Hungary tại Việt Nam với mục đích mở rộng hơn nữa sự hợp tác về văn hóa, kinh tế, du lịch, ẩm thực.

Triển lãm “Ngôn ngữ hình ảnh: Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam” giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mỹ thuật của 12 nghệ sỹ Hungary và 10 nghệ sỹ Việt Nam là các nghệ sỹ trẻ có phong cách sáng tác hiện đại và đã nhận được nhiều giải thưởng mỹ thuật quốc tế. Các tranh trưng bày tại triển lãm bao gồm các thể loại tranh sơn dầu, sơn acrylic, màu keo trên vải, màu nước trên lụa, tranh xé dán…

Triển lãm diễn ra đến ngày 26/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: TTXVN (Xuân Khu)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)