Cửa sổ văn nghệ

Liên hoan nghệ thuật Krossing Over

Thứ Ba, 02/04/2019 14:53

Lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam, Liên hoan nghệ thuật Krossing Over (KOAF) gồm nhiều chương trình đặc sắc kéo dài hai tuần tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 5-11/4 và Hà Nội từ ngày 13-21/4. Sự kiện do công ty Kerman và Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Liên hoan là chuỗi những hoạt động như: workshop, hội thảo, chiếu phim, nghệ thuật thị giác, âm nhạc được trình diễn tại 15 địa điểm khác nhau, cả trong rạp hát và ngoài trời.

Poster chương trình - Ảnh: BTC cung cấp

Với chủ đề “Cội Rễ”, Liên hoan mong muốn đưa khán giả đến với sự giao thoa giữa múa đương đại và các loại hình nghệ thuật khác; giữa phương pháp nghệ thuật trong nước và quốc tế; giữa công chúng và người nghệ sỹ. Điều đó được thể hiện trong các tác phẩm như: Cánh cửa (Lub qhov rooj); Cội Rễ (The Roots); Ngưỡng cửa ký ức (Aux portes de l’oubli); Cây đời (Tree of life)…

Ngoài các buổi trình diễn, KOAF 2019 còn trình chiếu 08 bộ phim thuộc thể loại điện ảnh kết hợp với múa xoay quanh chủ đề của năm. Những tuyển tập phim này mang tính trải nghiệm và rất gần gũi với khán giả, được sản xuất từ những nhà làm phim và biên đạo múa độc lập. Một số tác phẩm này trước đây đã được trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế như Tarikat của Jasmijn Schrofer (Liên hoan phim Agite Y Sirva, Mexico) và Người lái đò của Gilles Delmans và Damien Jalet (Liên hoan phim Ciné-Corps, Paris).

Không chỉ tạo những sân khấu biểu diễn, KOAF còn là nơi để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội thể hiện các tác phẩm của mình. Những nghệ sỹ xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu toàn bộ vở diễn do họ sáng tác tại KOAF năm 2020.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017, Liên hoan nghệ thuật Krossing Over đem đến sự mới mẻ trong phương thức tổ chức cũng như hình thức biểu diễn nghệ thuật, cùng với đó là sự gần gũi, tính tương tác với người xem.

THỤC NGHI

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.