Cửa sổ văn nghệ

Những âm thanh tương tác cùng Siedl/Cao

Thứ Ba, 26/02/2019 08:48

20:00 – 21:30, thứ sáu 01/03/2019
Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza
6 Nguyễn Hoàng / 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội

Thông tin từ Heritage Space:

Mở màn chuỗi Âm nhạc thể nghiệm 2019, Heritage Space trân trọng giới thiệu một Sắp đặt Âm thanh kết hợp Trình diễn thời gian thực lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng, với tên gọi „CHUỖI SẮP ĐẶT ÂM THANH TƯƠNG TÁC“ thực hiện bởi cặp đôi nghệ sỹ Cao Thanh Lan (Vietnam) và Gregor Siedl (Áo) đến từ Vienna (Áo).

Hãy cùng đến trải nghiệm bản chất vật lý của âm thanh và liên kết vốn có giữa các yếu tố hình ảnh và âm thanh. Cao Thanh Lan và Gregor Siedl sẽ thiết lập các sắp đặt âm thanh tương tác, mà bất kỳ ai cũng có thể „chơi“ cùng được. Một số sắp đặt được lấy cảm hứng từ môi trường âm thanh đặc biệt của Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi chạm vào, nhìn ra, cảm nhận và thấu hiểu những âm thanh xung quanh chúng ta!

VỀ NGHỆ SỸ SIEDL/CAO:

Siedl/Cao là bộ đôi nghệ sĩ sáng tác – trình diễn, và là một nhóm nghệ sĩ âm thanh, hoạt động ở Vienna, chuyên chơi trong lĩnh vực nhạc điện tử và nhạc cụ đương đại, âm nhạc sân khấu và nghệ thuật âm thanh. Họ gồm Cao Thanh Lan (Việt Nam) và Gregor Siedl (Áo). Siedl/Cao là một trong năm nhóm nhạc ở Áo đã giành được giải thưởng New Austrian Sound of Musice 2018-2019 cho thể loại Nhạc đương đại. Các tác phẩm của nhóm luôn tập trung vào trải nghiệm vật lý của âm thanh và mối liên kết vốn dĩ giữa yếu tố thị giác và tần số âm thanh.

Tác phẩm của Siedl/Cao đã được giới thiệu tại nhiều địa điểm Trình diễn, Sự kiện và Nhạc hội trên toàn thế giới, như Operadagen Rotterdam 2018, Musiktheatertagen Vienna 2018, Krieg singen“ im Haus der Kulturen der Welt Berlin, FIME – Festival Intern. de Musica Experimental Sao Paulo, Frischzelle Festival für Intermediale Performance Köln, Strom Festival Köln, Hanoi New Music Festival, Festival Ankunft Neue Musik Berlin, Ftarri Tokyo, Nomart Osaka, WIM Zürich, CHELA Buenos Aires, Nhà hát Lớn Hà Nội, Viện Pháp tại Hà Nội.v.v… Họ cũng đã lưu diễn ở Châu Âu, Iran, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Argentina, Brazill, Uruquay, Chi-lê, Phần Lan, Việt Nam, Úc và Indonesia.

Siedl/Cao cũng đã tổ chức các buổi workshop và thảo luận về sáng tác đương đại và ứng tác tại trường Monash – Melbourne, Viện Boxhill – Melbourne, Trường Đại học quốc gia Hsinchu, Đài Loam, Trường Đại học dành cho nữ Sungshin Seoul, Đại học Mahidol – Bangkok, Äänen Lumo Helsinki, Universidad de La Serena Chile, Universidad de Montevideo Uruguay, Meridian Space Beijing, và DOMDOM trung tâm nhạc thể nghiệm Hà Nội, v.v…

Theo Hanoi Grapevine

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)