Cửa sổ văn nghệ

Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

Thứ Tư, 17/04/2019 15:17

Ngày 16-4, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Lịch Xuân Phương Nam phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” lần thứ hai năm 2019.

Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh Hoàng Thạch Vân giới thiệu về cuộc thi.

Với chủ đề “Tự hào biên cương Việt Nam”, cuộc thi năm nay nhằm tạo sân chơi mới cho những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, đặc biệt là những người chụp ảnh bằng flycam.

Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra được nhiều bức ảnh phản ánh nét đẹp mới lạ trên mọi miền đất nước qua góc nhìn từ trên cao bằng flycam, máy bay và các phương tiện khác. Đặc biệt, khuyến khích các tác phẩm có nội dung “Cột mốc biên cương nhìn từ trên cao”. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp, ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (chỉ cho phép chỉnh màu sắc và cắt, cúp).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: một Giải nhất trị giá 25 triệu đồng, hai Giải nhì (mỗi giải 15 triệu đồng), ba Giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 10 Giải khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

Thời gian nhận ảnh từ nay đến hết ngày 30/6/2019. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào tháng 9-2019.

Nguồn: Nhân dân (Hoàng Liêm)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)