Cửa sổ văn nghệ

Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

Thứ Tư, 17/04/2019 15:17

Ngày 16-4, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Lịch Xuân Phương Nam phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” lần thứ hai năm 2019.

Phát động cuộc thi ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh Hoàng Thạch Vân giới thiệu về cuộc thi.

Với chủ đề “Tự hào biên cương Việt Nam”, cuộc thi năm nay nhằm tạo sân chơi mới cho những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, đặc biệt là những người chụp ảnh bằng flycam.

Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra được nhiều bức ảnh phản ánh nét đẹp mới lạ trên mọi miền đất nước qua góc nhìn từ trên cao bằng flycam, máy bay và các phương tiện khác. Đặc biệt, khuyến khích các tác phẩm có nội dung “Cột mốc biên cương nhìn từ trên cao”. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp, ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (chỉ cho phép chỉnh màu sắc và cắt, cúp).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: một Giải nhất trị giá 25 triệu đồng, hai Giải nhì (mỗi giải 15 triệu đồng), ba Giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 10 Giải khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

Thời gian nhận ảnh từ nay đến hết ngày 30/6/2019. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào tháng 9-2019.

Nguồn: Nhân dân (Hoàng Liêm)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)