Cửa sổ văn nghệ

Workshop “Viết & cảm nhận nghệ thuật”

Thứ Tư, 12/06/2019 10:47

Workshop ‘Viết & cảm nhận nghệ thuật’ được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, sẽ diễn ra ngày 20/6 tại 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

Ảnh BTC cung cấp

Workshop mong muốn đem lại những gợi mở, chia sẻ một số kinh nghiệm và cách thức sử dụng ngôn ngữ viết nhằm giúp người xem nghệ thuật diễn tả những cảm nhận và hiểu biết của cá nhân về nghệ thuật (và có thể là về bất kỳ điều gì trong cuộc sống) một cách mạch lạc và truyền cảm.

Tất cả mọi người quan tâm yêu thích nghệ thuật, có mong muốn bày tỏ, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật bằng việc sử dụng ngôn ngữ viết nhưng còn e dè. Thông qua workshop, các bạn có cơ hội luyện tập: sự tự tin trao đổi thông qua ngôn ngữ viết và nói; khả năng tập trung, quan sát bên ngoài và bên trong bản thân; đưa ra các lựa chọn về hình thức và cấu trúc (form & structure) viết phù hợp với nội dung; sử dụng ngôn ngữ chính xác, tránh cách hành văn lan man, sáo rỗng.

Sau workshop, những người tham dự sẽ có một hình dung chung về cách thưởng thức nghệ thuật qua: bộ câu hỏi phỏng vấn giúp cho người hỏi và người được hỏi cởi mở trò chuyện; một số gợi ý về hình thức bài viết để áp dụng luôn.

Hạn cuối đăng kí tham gia workshop là ngày 19/6.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)