Ngày 16/5, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức triển lãm đa giác quan với tên gọi “ASAÉS – thế giới ngũ vị”. Khai mạc sẽ là buổi gặp gỡ nghệ sĩ thị giác Claire Xuân cùng Benjamin Rascalou – bếp trưởng nhà hàng La Badiane và trải nghiệm công thức nấu ăn đặc biệt dành riêng cho sự kiện.
Poster của triển lãm
ASAÉS* là một dự án nghệ thuật nhằm tái hiện năm hương vị được sử dụng trong ẩm thực, đó là: vị đắng (Amer), vị ngọt (Sucré), vị chua (Acide), vị cay (Epicé) và vị mặn (Salé). Năm chữ cái đầu tiên của 5 từ này ghép lại tạo nên tiêu đề của triển lãm về thế giới ngũ vị. Năm hương vị ấy có mối liên hệ tương ứng với các nguyên liệu thực vật tự nhiên được Claire Xuân tự tay tuyển chọn.
Triển lãm sẽ mang đến một chuyến du hành bằng khứu giác, nơi hương và vị, di sản thiên nhiên của nhiều nền văn hóa khác nhau được tôn vinh. ASAÉS khơi gợi trí tưởng tượng, óc quan sát cũng như ký ức của người xem triển lãm thuộc mọi lứa tuổi, mọi nền văn hóa và vùng miền khác nhau.
Triển lãm mở cửa miễn phí đến ngày 30/6.
PV
*ASAÉS: khái niệm và tên gọi đã được đăng ký bản quyền.
VNQD