Cửa sổ văn nghệ

Cuộc thi Piano quốc tế 'Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall'

Thứ Ba, 21/05/2019 14:05

Đây là cuộc thi piano quốc tế do Piano House International (một cộng đồng trực tuyến toàn cầu của những người yêu piano trên thế giới) và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu (AMPA Education) phối hợp tổ chức.

Với tiếng đàn trong trẻo, Trần Băng Tâm - cô bé 7 tuổi đến từ Việt Nam - đã chinh phục các khán giả có mặt trong khán phòng của nhà hát danh tiếng nhất thế giới Carnegie Hall ở New York.

Vòng loại diễn ra ở các quốc gia, vùng lãnh thổ: Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam vòng loại diễn ra tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) ngày 17/5/2019.

Nghệ sĩ Adam Gyory - giám khảo vòng loại tại Việt Nam.


Đối tượng dự thi vòng loại rất “cởi mở”, các “pianist” ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) có thể ghi danh dự thi với các bản nhạc tự chọn theo các bảng như sau:Bảng Toddlers - dưới 5 tuổi; Bảng A - sinh năm 2012-2013; Bảng B - sinh năm 2010-2011; Bảng C - sinh năm 2008-2009; Bảng D - sinh năm 2007-2008; Bảng E - sinh năm 2005-2006; Bảng Senior Category - sinh năm 2004 trở về trước; Thể loại Franz Liszt: Không giới hạn độ tuổi; Thể loại Frederic Chopin: Không giới hạn độ tuổi.

Ban giám khảo sẽ chọn 1 người vào chung kết từ mỗi vòng loại ở mỗi hạng mục để vào vòng chung kết ở thành phố New York (Mỹ) từ 15-16/9/2019. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall (thành phố New York, Mỹ) vào 16/9/2019.

Nguồn: Vietnamnet

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)