Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm truyện tranh Bỉ

Thứ Hai, 22/04/2019 15:39

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4-3/5 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Poster của chương trình

Triển lãm gồm 75 bức tranh in trên gỗ: 10 bức vẽ của Dany – họa sĩ truyện tranh nổi tiếng thế giới người Bỉ nói tiếng Pháp, khoảng 60 tranh còn lại là trang bìa các tác phẩm văn học của Wallonie-Bruxelles đã được dịch ra tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam. Trong số đó, phải kể đến tác phẩm của các nhà văn lớn như Maurice Maeterlinck (Giải Nobel Văn học năm 1911), nhà văn chuyên viết tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới Georges Simenon, các nhà văn đương đại như Amélie Nothomb, Jean-Pierre Orban, Nicolas Ancion…

Trang bìa các truyện tranh Bỉ với các nhân vật nổi tiếng như Xì Trum, Tintin, Lucky Luke, Spirou… cũng sẽ được triển lãm nhân dịp này, cùng một số tác phẩm truyện minh họa dành cho thiếu nhi.

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Dany cũng sẽ có mặt tại Tp Hồ Chí Minh để tham dự triển lãm. Sau đó, 29 tranh vẽ, in trên gỗ của Dany do ông chọn lựa sẽ được trưng bày tại trường Đại học Mỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, 5 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, từ thứ hai ngày 22/04 đến ngày 03/05.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)