Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm truyện tranh Bỉ

Thứ Hai, 22/04/2019 15:39

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4-3/5 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Poster của chương trình

Triển lãm gồm 75 bức tranh in trên gỗ: 10 bức vẽ của Dany – họa sĩ truyện tranh nổi tiếng thế giới người Bỉ nói tiếng Pháp, khoảng 60 tranh còn lại là trang bìa các tác phẩm văn học của Wallonie-Bruxelles đã được dịch ra tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam. Trong số đó, phải kể đến tác phẩm của các nhà văn lớn như Maurice Maeterlinck (Giải Nobel Văn học năm 1911), nhà văn chuyên viết tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng thế giới Georges Simenon, các nhà văn đương đại như Amélie Nothomb, Jean-Pierre Orban, Nicolas Ancion…

Trang bìa các truyện tranh Bỉ với các nhân vật nổi tiếng như Xì Trum, Tintin, Lucky Luke, Spirou… cũng sẽ được triển lãm nhân dịp này, cùng một số tác phẩm truyện minh họa dành cho thiếu nhi.

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Dany cũng sẽ có mặt tại Tp Hồ Chí Minh để tham dự triển lãm. Sau đó, 29 tranh vẽ, in trên gỗ của Dany do ông chọn lựa sẽ được trưng bày tại trường Đại học Mỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, 5 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, từ thứ hai ngày 22/04 đến ngày 03/05.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)