Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc và trò chuyện “Thắp một tia đom đóm”

Thứ Năm, 13/06/2019 15:46

Chương trình diễn ra ngày 16/6 tại tầng 3, số 30 Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Sự kiện được chia làm 2 phần: Trò chuyện với khán giả về nhạc thể nghiệm và Buổi hòa nhạc tốt nghiệp của khoá Trình diễn Ngẫu hứng Nhạc Thể nghiệm I-2A (Trong khuôn khổ chương trình giảng dạy của Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật Thể nghiệm Domdom).

Ban tổ chức chọn “Thắp 1 tia đom đóm” (Thơ Trần Dần) là tên chung cho cả hai phần của sự kiện vì những điểm gặp gỡ trong tinh thần của cả trò chuyện lẫn hòa nhạc.

Trung tâm DomDom luôn ấp ủ việc thực hiện các sự kiện, các trao đổi hướng tới việc kết nối và phát triển nhiều hơn. Sự kiện “Thắp 1 tia đom đóm” là bước khởi đầu để hướng tới việc tiếp cận nhạc thể nghiệm một cách cơ bản và cá nhân nhất có thể, như thể để “rong chơi và khám phá các giác quan cùng âm thanh”…

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)