Cửa sổ văn nghệ

Khám phá hoạt hình Nhật Bản qua âm nhạc

Thứ Sáu, 05/07/2019 16:13
Chương trình hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2019 với chủ đề “Shinsekai - Tân thế giới” diễn ra vào các tối 4 – 5.7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Năm nay các nghệ sĩ đồng hành với khán giả khám phá thế giới hoạt hình của Nhật Bản (Anime) thông qua các bản nhạc từ hai bộ phim“Naruto” và “One Piece”.

Chương trình hy vọng đánh thức tình yêu của khán giả với nhạc giao hưởng

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim “Naruto” và “One Piece” của Nhật Bản. Một điểm mới nữa của chương trình là sự xuất hiện của dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo dành cho công chúng yêu nhạc.

Concert of Childhood Memory ra đời từ năm 2016 nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc gắn liền với tuổi thơ mỗi người, ê kíp thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc đẹp đẽ, ký ức trong trẻo của khán giả yêu nhạc, đánh thức tình yêu với nhạc giao hưởng - thể loại vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)