Cửa sổ văn nghệ

Khám phá hoạt hình Nhật Bản qua âm nhạc

Thứ Sáu, 05/07/2019 16:13
Chương trình hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2019 với chủ đề “Shinsekai - Tân thế giới” diễn ra vào các tối 4 – 5.7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Năm nay các nghệ sĩ đồng hành với khán giả khám phá thế giới hoạt hình của Nhật Bản (Anime) thông qua các bản nhạc từ hai bộ phim“Naruto” và “One Piece”.

Chương trình hy vọng đánh thức tình yêu của khán giả với nhạc giao hưởng

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim “Naruto” và “One Piece” của Nhật Bản. Một điểm mới nữa của chương trình là sự xuất hiện của dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo dành cho công chúng yêu nhạc.

Concert of Childhood Memory ra đời từ năm 2016 nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc gắn liền với tuổi thơ mỗi người, ê kíp thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc đẹp đẽ, ký ức trong trẻo của khán giả yêu nhạc, đánh thức tình yêu với nhạc giao hưởng - thể loại vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)