Cửa sổ văn nghệ

Liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2019″

Thứ Sáu, 09/08/2019 10:49

Từ ngày 17 – 25/8, Nhà hát lớn TP HCM tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu Mùa thu, với ba lĩnh vực nghệ thuật: nhạc kịch, nhạc giao hưởng thính phòng và múa ballet.

Liên hoan được tổ chức hai năm một lần do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM thực hiện với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM. Năm nay, Liên hoan có 8 chương trình biểu diễn tại số 7 công trường Lam Sơn, Quận 1, TP HCM.

Poster của chương trình

Lĩnh vực nhạc giao hưởng, thính phòng, có sự tham gia NSND Đặng Thái Sơn. Ông sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc bằng tác phẩm Concerto số 3 cho Piano của Beethoven. Đêm hòa nhạc được chỉ huy bởi chính Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch – NSƯT Trần Vương Thạch.

Lĩnh vực nhạc kịch sẽ khai màn liên hoan vào đêm 17/8/2019, với vở nhạc kịch trinh thám “Yesterday’s Memory”, được biên kịch bởi đạo diễn Anna-Sophie Weber. Vở nhạc kịch được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Goethe Việt Nam.

Lĩnh vực múa năm nay sẽ ra mắt tác phẩm mới với phần âm nhạc cho ballet rất nổi tiếng của nhạc sĩ I. Stravinsky, với tên gọi Mùa Xuân Thiêng Liêng (The Rite of Spring), do biên đạo múa xuất sắc người Hà Lan Joost Vrouenraets dàn dựng riêng cho Đoàn Vũ kịch HBSO, đồng hành với anh với vai trò trợ lý đạo diễn là nghệ sĩ Marika Meoli.

Một chương trình được đánh giá sẽ rất thu hút khán giả trẻ đó là “Wind Concert” vào 20h ngày 24/8/2019. Chương trình bao gồm những bản nhạc phim và những ca khúc quốc tế nổi tiếng được chuyển soạn cho dàn nhạc Big Band với toàn bộ các nhạc cụ kèn và nhạc cụ gõ. Biên tập và dàn dựng chương trình là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc, anh hiện đang là Phó trưởng khoa Âm nhạc Phương tây, phụ trách nhóm nhạc cụ Kèn Gõ của Nhạc viện TP HCM. Biểu diễn chương trình là các thầy cô và sinh viên của Nhạc viện TP HCM.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)