Cửa sổ văn nghệ

Liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2019″

Thứ Sáu, 09/08/2019 10:49

Từ ngày 17 – 25/8, Nhà hát lớn TP HCM tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu Mùa thu, với ba lĩnh vực nghệ thuật: nhạc kịch, nhạc giao hưởng thính phòng và múa ballet.

Liên hoan được tổ chức hai năm một lần do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM thực hiện với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM. Năm nay, Liên hoan có 8 chương trình biểu diễn tại số 7 công trường Lam Sơn, Quận 1, TP HCM.

Poster của chương trình

Lĩnh vực nhạc giao hưởng, thính phòng, có sự tham gia NSND Đặng Thái Sơn. Ông sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc bằng tác phẩm Concerto số 3 cho Piano của Beethoven. Đêm hòa nhạc được chỉ huy bởi chính Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch – NSƯT Trần Vương Thạch.

Lĩnh vực nhạc kịch sẽ khai màn liên hoan vào đêm 17/8/2019, với vở nhạc kịch trinh thám “Yesterday’s Memory”, được biên kịch bởi đạo diễn Anna-Sophie Weber. Vở nhạc kịch được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Goethe Việt Nam.

Lĩnh vực múa năm nay sẽ ra mắt tác phẩm mới với phần âm nhạc cho ballet rất nổi tiếng của nhạc sĩ I. Stravinsky, với tên gọi Mùa Xuân Thiêng Liêng (The Rite of Spring), do biên đạo múa xuất sắc người Hà Lan Joost Vrouenraets dàn dựng riêng cho Đoàn Vũ kịch HBSO, đồng hành với anh với vai trò trợ lý đạo diễn là nghệ sĩ Marika Meoli.

Một chương trình được đánh giá sẽ rất thu hút khán giả trẻ đó là “Wind Concert” vào 20h ngày 24/8/2019. Chương trình bao gồm những bản nhạc phim và những ca khúc quốc tế nổi tiếng được chuyển soạn cho dàn nhạc Big Band với toàn bộ các nhạc cụ kèn và nhạc cụ gõ. Biên tập và dàn dựng chương trình là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc, anh hiện đang là Phó trưởng khoa Âm nhạc Phương tây, phụ trách nhóm nhạc cụ Kèn Gõ của Nhạc viện TP HCM. Biểu diễn chương trình là các thầy cô và sinh viên của Nhạc viện TP HCM.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)