Cửa sổ văn nghệ

Nhạc cổ điển “Một hành trình âm nhạc”

Thứ Sáu, 19/07/2019 16:03

Được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Kết nối Âm nhạc Việt Nam 2019 (Vietnam Connection Music), hành trình âm nhạc Từ Đông sang TâyTừ Séc qua Pháp là hai đêm nhạc diễn ra vào trung tuần tháng 8, với sự góp mặt của những nghệ sĩ quốc tế tên tuổi trên sân khấu của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Khán giả của đêm nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm chưa từng được công diễn tại Việt Nam như Hành khúc tang lễ của một con rối của Charles Gounod, Ngũ tấu cho violon, clarinet, viola, cello và piano cung Rê trưởng của Zdeněk Fibich hay tác phẩm cho tứ tấu dây Ellington Fantasy của Công tước Ellington.

Chương trình cụ thể: Đêm nhạc Từ Đông sang Tây - Một hành trình âm nhạc: 20:00, thứ năm 15/08 và Từ Séc qua Pháp: Một hành trình âm nhạc: 20:00, thứ sáu 16/08.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)