Cửa sổ văn nghệ

Nhạc cổ điển “Một hành trình âm nhạc”

Thứ Sáu, 19/07/2019 16:03

Được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Kết nối Âm nhạc Việt Nam 2019 (Vietnam Connection Music), hành trình âm nhạc Từ Đông sang TâyTừ Séc qua Pháp là hai đêm nhạc diễn ra vào trung tuần tháng 8, với sự góp mặt của những nghệ sĩ quốc tế tên tuổi trên sân khấu của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Khán giả của đêm nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm chưa từng được công diễn tại Việt Nam như Hành khúc tang lễ của một con rối của Charles Gounod, Ngũ tấu cho violon, clarinet, viola, cello và piano cung Rê trưởng của Zdeněk Fibich hay tác phẩm cho tứ tấu dây Ellington Fantasy của Công tước Ellington.

Chương trình cụ thể: Đêm nhạc Từ Đông sang Tây - Một hành trình âm nhạc: 20:00, thứ năm 15/08 và Từ Séc qua Pháp: Một hành trình âm nhạc: 20:00, thứ sáu 16/08.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)