Cửa sổ văn nghệ

Ballet trên màn ảnh rộng: “Cô bé lọ lem”

Thứ Ba, 15/10/2019 16:55

Chương trình biểu diễn vở ballet “Cô bé lọ lem” của Nhà hát quốc gia Paris sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội ngày 19/10.

- Ảnh:

Đạo diễn Rudolf Nureyev đã đưa nàng công chúa Lọ Lem đến với ánh sáng sân khấu. Thế giới cổ tích gắn với tuổi thơ hàng triệu trẻ em trên thế giới trong câu truyện Cendrillon – Cô bé Lọ Lem của nhà văn Charles Perrault được biến hoá trên sân khấu múa ballet với một bối cảnh hoàn toàn khác, một bối cảnh đầy chất Nghệ thuật thứ bảy kiểu Mỹ. Lọ Lem vẫn là Lọ Lem mà chúng ta đã rất quen thuộc – với chiếc xe ngựa bí ngô, bà tiên đỡ đầu, đôi hài thuỷ tinh; vẫn là nàng Lọ Lem vượt lên trên bao áp bức bất công để có được cuộc sống hạnh phúc bên chàng hoàng tử – nhưng giờ đây “điện ảnh” hơn rất nhiều.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)