Sự kiện  Chính trị - xã hội

Hội thảo quốc tế "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam"

Thứ Bảy, 17/08/2019 11:50

Ngày 16 và sáng ngày 17/8/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF-Korea Foundation) đã phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam". 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo là hoạt động học thuật thường niên do Chính phủ Hàn Quốc, thông qua KF-Korea Foundation phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tổ chức. Năm nay, BVU vinh dự là đơn vị đại học duy nhất ở phía Nam được Quỹ phối hợp tổ chức hội thảo khoa học có ý nghĩa này.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Woo Hyoung Min - Giám đốc Văn phòng đại diện Korea Foundation tại Hà Nội - nhấn mạnh, Hội thảo "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam" được tổ chức tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định vị thế của BVU trong vai trò tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế và khu vực. Korea Foundation đánh giá cao chương trình và các báo cáo trình bày tại Hội thảo. Hi vọng rằng, sau Hội thảo này, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa.

GS.TS Nguyễn Lộc phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong diễn văn khai mạc hội thảo, GS.TS Nguyễn Lộc - Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phấn khởi chia sẻ, từ nhiều năm nay, BVU đã triển khai chương trình giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, và đây là một trong những chuyên ngành thu hút đông đảo sinh viên. Chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại BVU được thiết kế dựa trên sự cố vấn và giảng dạy trực tiếp của chuyên gia thuộc Cơ quan đào tạo hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc) và các giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao. Hội thảo lần này là cơ hội vàng để BVU nói riêng và các cơ sở đào tạo có chuyên ngành ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc nói chung lắng nghe và tiếp thu tiếng nói của các chuyên gia, để đưa chuyên ngành này lên một tầm cao mới.

Tại Hội thảo, với thời gian là một ngày rưỡi, hơn 60 nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước đã tập trung trao đổi về những giải pháp và sử dụng những phương tiện hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, phù hợp với ngưỡng tiếp nhận của sinh viên Việt Nam; luận bàn về định hướng nghiên cứu, nội dung giảng dạy các vấn đề liên quan đến đất nước, con người Hàn Quốc, về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong lịch sử và hiện tại.

GS.TS Mai Ngọc Chừ phát biểu tại Hội thảo

Với vai trò là Chủ tịch Hội Nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam, GS.TS Mai Ngọc Chừ khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có chung nền văn hóa phương Đông, sự gần gũi đó đã giúp việc dạy học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trở nên thuận lợi. Chính vì vậy, việc dạy học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phải tận dụng tối đa lợi thế này.

VÂN TRƯỜNG
 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.