Sự kiện  Chính trị - xã hội

“Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”

Thứ Bảy, 05/10/2019 10:53

Đó là chủ đề Cuộc thi viết ký, ghi chép trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần vừa được Báo Hànộimới phát động, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Người viết chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn Hà Nội và cả nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đều có quyền gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế.

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại ký, ghi chép báo chí; có độ dài không quá 2.000 chữ; chưa công bố trên mạng xã hội, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, chưa xuất bản trong sách in, sách điện tử; tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống Thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, qua đó làm nổi bật những giá trị cốt lõi của mảnh đất Kinh kỳ - Kẻ Chợ; khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa, con người Hà Nội hôm nay, góp sức cho công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn hiến, văn minh.

Ban tổ chức sẽ chọn những tác phẩm dự thi có chất lượng để đăng trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần, sau đó sẽ đăng trên ấn phẩm Hànộimới Điện tử và có thể được sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, in sách…); tác giả có tác phẩm dự thi được chọn đăng trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần được hưởng nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Khai mạc đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội ngày 1/10/2010

Giải thưởng Cuộc thi được cơ cấu như sau:

- 1 giải Nhất: 30 triệu đồng/giải.

- 2 giải Nhì: 15 triệu đồng/giải.

- 3 giải Ba: 10 triệu đồng/giải.

- 5 giải Khuyến khích: 3 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10/10/2019 đến hết ngày 30/9/2020 (tính theo thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử hoặc theo dấu bưu điện). Dự kiến trao giải vào trung tuần tháng 10.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi qua đường thư điện tử tới địa chỉ email: hnmcuoituan@hanoimoi.com.vn và cần ghi rõ trên tiêu đề: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”. Nếu gửi qua đường bưu điện thì bản thảo phải được đánh máy bằng tiếng Việt trên một mặt giấy, ngoài phong bì và trên đầu bài ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”, gửi về địa chỉ: Ban Chuyên san Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

P.V

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)