Sự kiện  Văn nghệ

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ Năm, 07/02/2019 14:43

Sáng ngày 7/2/2019, tức ngày mùng ba Tết Kỷ Hợi, tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành lễ khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Xuân Phương

Trong khuôn khổ Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019, các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... với 16 gian hàng cố định; các nhà xuất bản, công ty sách khác được lựa chọn tham gia Phố Sách Xuân trưng bày, giới thiệu sách tại khu vực quảng trường và hai đầu Phố Sách.

Ngay trong ngày khai mạc, độc giả được tham gia chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty cổ phần Sách Thái Hà) với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách Giai Hà Nội lặn lội London (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).

Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”, chương trình văn hóa, văn nghệ Chào Xuân đặc sắc như tìm hiểu về các loại hình âm nhạc, dân gian truyền thống (hát Văn, hát Chèo, Xẩm, Ca trù…), chương trình ca múa nhạc “Hát mừng Thăng Long- Hà Nội 1.000 năm văn hiến”…

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa của nhân dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc.

NGUYÊN THẢO 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)