Sự kiện  Văn nghệ

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ Năm, 07/02/2019 14:43

Sáng ngày 7/2/2019, tức ngày mùng ba Tết Kỷ Hợi, tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành lễ khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Xuân Phương

Trong khuôn khổ Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019, các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... với 16 gian hàng cố định; các nhà xuất bản, công ty sách khác được lựa chọn tham gia Phố Sách Xuân trưng bày, giới thiệu sách tại khu vực quảng trường và hai đầu Phố Sách.

Ngay trong ngày khai mạc, độc giả được tham gia chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty cổ phần Sách Thái Hà) với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách Giai Hà Nội lặn lội London (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).

Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”, chương trình văn hóa, văn nghệ Chào Xuân đặc sắc như tìm hiểu về các loại hình âm nhạc, dân gian truyền thống (hát Văn, hát Chèo, Xẩm, Ca trù…), chương trình ca múa nhạc “Hát mừng Thăng Long- Hà Nội 1.000 năm văn hiến”…

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa của nhân dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc.

NGUYÊN THẢO 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)