00:58, 07/08/2025
Năm 2023 với tôi được đánh dấu bằng những chuyến đi ý nghĩa, ý nghĩa với trải nghiệm của một người viết và ý nghĩa đối với chính việc viết... (NGUYỄN XUÂN THỦY)
08:21, 17/07/2025
Tôi luôn bị ám ảnh bởi những mảnh xước của chiến tranh, đó là sự khốc liệt nơi chiến trường, là người lính trở về với cuộc sống đời thường và nỗi niềm nơi hậu phương. (BÙI TUẤN MINH)
10:39, 30/06/2025
Là tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của André Breton, suốt nhiều thập kỉ, danh tính của nàng Nadja - người cũng được chọn là tựa đề sách - vô cùng bí ẩn.
07:06, 19/04/2025
Tại Củ Chi có một suất chiếu đặc biệt của bộ phim “Địa đạo- Mặt trời trong bóng tối” được gọi là suất chiếu tri ân.
08:37, 03/03/2025
Trong truyện ngắn này, có một nhân vật học viên trong cương vị chủ tịch phường đang theo học lớp tại chức mà nhân vật “tôi” làm thầy giáo đứng lớp... (VĂN GIÁ)
16:43, 19/09/2024
Sau những giờ lên lớp về lí thuyết, các ông chia nhau mỗi người kèm mấy học viên sáng tác... (CHÂU LA VIỆT)
15:52, 13/09/2024
Anh Tựu của chúng tôi, ngoài đời là Thầy thuốc Ưu tú, tiến sĩ, dược sĩ chuyên khoa II Trần Tựu... (KIỀU BÍCH HẬU)
09:51, 29/06/2024
Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)
16:31, 14/06/2024
Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)
17:10, 10/05/2024
Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)
47 tác phẩm (22 bài thơ, 14 truyện ngắn, 11 bài bút ký) của 33 tác giả đã được Hội đồng Chung khảo quyết định trao giải
Buổi trò chuyện nghệ thuật sẽ diễn ra ngày 24/8/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, Hà Nội.
Qua lăng kính sáng tạo của nhiều thế hệ nghệ sĩ từ mĩ thuật Đông Dương, mĩ thuật kháng chiến
Đọc cuốn sách này, bạn mới thực sự cảm nhận được chiều sâu tư tưởng, tầm vóc vĩ đại và sức ảnh hưởng bền bỉ của Jung
Triển lãm diễn ra từ ngày 06 đến 20/8/2025, Annam Gallery (371/4 Hai Bà Trưng, P. Xuân Hòa, TP. Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đề tài chiến tranh, con người trong cuộc sống thường ngày cũng là tiêu điểm trong một số tác phẩm của Bùi Thạc Chuyên.
Trong bài phát biểu nhận giải Nobel Văn chương 2024, Han Kang chia sẻ:“Viết, với tôi, là một cách để đặt câu hỏi.
Nàng tiên cá cuối cùng là một tác phẩm giàu chất thơ, mang văn phong tao nhã và chiều sâu tri thức, thể hiện rõ thế giới phong phú và giàu tưởng tượng của văn học Phần Lan.
Lần thứ hai, Công ty Đường Văn và Tập đoàn Thi Nhân Các đã phối hợp với một số đơn vị, địa phương tổ chức thành công trại sáng tác văn học.
Với thông điệp “Di sản văn hóa không chỉ là quá khứ, mà là hành trình sống cùng thời đại”, cuộc thi hướng đến mục tiêu thúc đẩy việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản...