Cửa sổ văn nghệ

Ở nhà cùng danh họa

Thứ Năm, 19/08/2021 11:27

Ở nhà cùng danh họa là sân chơi khuyến khích khám phá và cảm thụ nghệ thuật dành cho những ai yêu thích, quan tâm đến nghệ thuật, không giới hạn độ tuổi, khu vực. Cuộc thi kéo dài đến ngày 26/9/2021.

Chương trình do Mạng lưới khán giả tích cực PAN – Hanoi Grapevine và Công ty Cổ phần Sách Omega+ phối hợp tổ chức, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 25.000.000 VND.

Người tham gia sẽ thực hiện 1 bài viết (độ dài 1000 - 1300 từ) hoặc 1 video độ dài 2 phút nhằm chia sẻ những tìm hiểu và cảm nhận của bản thân về một danh họa mà mình yêu thích theo chủ đề của mỗi tuần. Có 6 chủ đề cho 6 tuần tương ứng với 6 danh họa: Johannes Vermeer, Claude Monet, Paul Cézanne, Katsushika Hokusai, Paul Gauguin, Vincent van Gogh.

Mỗi tuần người tham dự gửi các tác phẩm cảm thụ của mình theo danh họa chủ đề của tuần ấy. Bài viết/video (bằng Tiếng Việt) cần thể hiện rõ lí do vì sao bạn yêu thích danh họa này, với ngôn ngữ hoặc phong cách sáng tạo của riêng bạn (không có bất kì giới hạn nào về thể loại, kĩ thuật, hình thức biểu đạt của bài viết hay video; bài viết có thể kèm theo hình ảnh/hình vẽ/tư liệu minh họa).

Bài dư thi sẽ gửi đến trước 17 giờ Chủ nhật mỗi tuần thời gian cuộc thi diễn ra. Các tác phẩm tham dự sẽ được đăng trong album CUỘC THI “Ở NHÀ CÙNG DANH HỌA” trên fanpage PAN – Hanoi Grapevine. Khán giả sẽ bình chọn từ 14 giờ thứ hai đến 0 giờ ngày Chủ nhật mỗi tuần thi. Giải thưởng tuần sẽ được công bố vào Thứ Hai của tuần kế tiếp. Giải Đặc biệt và các giải thưởng khác sẽ được công bố vào ngày 28/09.

Cuộc thi bắt đầu từ 16/8 đến 26/9. Bài dự thi gửi theo địa chỉ email: audience.hanoigrapevine@gmail.com hoặc hotline: 0917540237 (Hải Yến)

Thời gian:

Cuộc thi sẽ diễn ra theo tuần (từ Thứ Hai đến Chủ Nhật) lần lượt với 06 chủ đề:
Chủ đề 1: Johannes Vermeer (16/08 – 22/08)
Chủ đề 2: Claude Monet (23/08 – 29/08)
Chủ đề 3: Paul Cézanne (30/08 – 05/09)
Chủ đề 4: Katsushika Hokusai (06/09 – 12/09)
Chủ đề 5: Paul Gauguin (13/09 – 19/09)
Chủ đề 6: Vincent Van Gogh (20/09 – 26/09)

P.V 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)