Cửa sổ văn nghệ

Ở nhà cùng danh họa

Thứ Năm, 19/08/2021 11:27

Ở nhà cùng danh họa là sân chơi khuyến khích khám phá và cảm thụ nghệ thuật dành cho những ai yêu thích, quan tâm đến nghệ thuật, không giới hạn độ tuổi, khu vực. Cuộc thi kéo dài đến ngày 26/9/2021.

Chương trình do Mạng lưới khán giả tích cực PAN – Hanoi Grapevine và Công ty Cổ phần Sách Omega+ phối hợp tổ chức, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 25.000.000 VND.

Người tham gia sẽ thực hiện 1 bài viết (độ dài 1000 - 1300 từ) hoặc 1 video độ dài 2 phút nhằm chia sẻ những tìm hiểu và cảm nhận của bản thân về một danh họa mà mình yêu thích theo chủ đề của mỗi tuần. Có 6 chủ đề cho 6 tuần tương ứng với 6 danh họa: Johannes Vermeer, Claude Monet, Paul Cézanne, Katsushika Hokusai, Paul Gauguin, Vincent van Gogh.

Mỗi tuần người tham dự gửi các tác phẩm cảm thụ của mình theo danh họa chủ đề của tuần ấy. Bài viết/video (bằng Tiếng Việt) cần thể hiện rõ lí do vì sao bạn yêu thích danh họa này, với ngôn ngữ hoặc phong cách sáng tạo của riêng bạn (không có bất kì giới hạn nào về thể loại, kĩ thuật, hình thức biểu đạt của bài viết hay video; bài viết có thể kèm theo hình ảnh/hình vẽ/tư liệu minh họa).

Bài dư thi sẽ gửi đến trước 17 giờ Chủ nhật mỗi tuần thời gian cuộc thi diễn ra. Các tác phẩm tham dự sẽ được đăng trong album CUỘC THI “Ở NHÀ CÙNG DANH HỌA” trên fanpage PAN – Hanoi Grapevine. Khán giả sẽ bình chọn từ 14 giờ thứ hai đến 0 giờ ngày Chủ nhật mỗi tuần thi. Giải thưởng tuần sẽ được công bố vào Thứ Hai của tuần kế tiếp. Giải Đặc biệt và các giải thưởng khác sẽ được công bố vào ngày 28/09.

Cuộc thi bắt đầu từ 16/8 đến 26/9. Bài dự thi gửi theo địa chỉ email: audience.hanoigrapevine@gmail.com hoặc hotline: 0917540237 (Hải Yến)

Thời gian:

Cuộc thi sẽ diễn ra theo tuần (từ Thứ Hai đến Chủ Nhật) lần lượt với 06 chủ đề:
Chủ đề 1: Johannes Vermeer (16/08 – 22/08)
Chủ đề 2: Claude Monet (23/08 – 29/08)
Chủ đề 3: Paul Cézanne (30/08 – 05/09)
Chủ đề 4: Katsushika Hokusai (06/09 – 12/09)
Chủ đề 5: Paul Gauguin (13/09 – 19/09)
Chủ đề 6: Vincent Van Gogh (20/09 – 26/09)

P.V 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Xuất bản lần đầu cách đây 100 năm trên tạp chí văn học Criterion, trường ca dài 434 dòng của Eliot ngay lập tức nổi tiếng... (BÌNH NGUYÊN)

Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)