Cửa sổ văn nghệ

Ở nhà cùng danh họa

Thứ Năm, 19/08/2021 11:27

Ở nhà cùng danh họa là sân chơi khuyến khích khám phá và cảm thụ nghệ thuật dành cho những ai yêu thích, quan tâm đến nghệ thuật, không giới hạn độ tuổi, khu vực. Cuộc thi kéo dài đến ngày 26/9/2021.

Chương trình do Mạng lưới khán giả tích cực PAN – Hanoi Grapevine và Công ty Cổ phần Sách Omega+ phối hợp tổ chức, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 25.000.000 VND.

Người tham gia sẽ thực hiện 1 bài viết (độ dài 1000 - 1300 từ) hoặc 1 video độ dài 2 phút nhằm chia sẻ những tìm hiểu và cảm nhận của bản thân về một danh họa mà mình yêu thích theo chủ đề của mỗi tuần. Có 6 chủ đề cho 6 tuần tương ứng với 6 danh họa: Johannes Vermeer, Claude Monet, Paul Cézanne, Katsushika Hokusai, Paul Gauguin, Vincent van Gogh.

Mỗi tuần người tham dự gửi các tác phẩm cảm thụ của mình theo danh họa chủ đề của tuần ấy. Bài viết/video (bằng Tiếng Việt) cần thể hiện rõ lí do vì sao bạn yêu thích danh họa này, với ngôn ngữ hoặc phong cách sáng tạo của riêng bạn (không có bất kì giới hạn nào về thể loại, kĩ thuật, hình thức biểu đạt của bài viết hay video; bài viết có thể kèm theo hình ảnh/hình vẽ/tư liệu minh họa).

Bài dư thi sẽ gửi đến trước 17 giờ Chủ nhật mỗi tuần thời gian cuộc thi diễn ra. Các tác phẩm tham dự sẽ được đăng trong album CUỘC THI “Ở NHÀ CÙNG DANH HỌA” trên fanpage PAN – Hanoi Grapevine. Khán giả sẽ bình chọn từ 14 giờ thứ hai đến 0 giờ ngày Chủ nhật mỗi tuần thi. Giải thưởng tuần sẽ được công bố vào Thứ Hai của tuần kế tiếp. Giải Đặc biệt và các giải thưởng khác sẽ được công bố vào ngày 28/09.

Cuộc thi bắt đầu từ 16/8 đến 26/9. Bài dự thi gửi theo địa chỉ email: audience.hanoigrapevine@gmail.com hoặc hotline: 0917540237 (Hải Yến)

Thời gian:

Cuộc thi sẽ diễn ra theo tuần (từ Thứ Hai đến Chủ Nhật) lần lượt với 06 chủ đề:
Chủ đề 1: Johannes Vermeer (16/08 – 22/08)
Chủ đề 2: Claude Monet (23/08 – 29/08)
Chủ đề 3: Paul Cézanne (30/08 – 05/09)
Chủ đề 4: Katsushika Hokusai (06/09 – 12/09)
Chủ đề 5: Paul Gauguin (13/09 – 19/09)
Chủ đề 6: Vincent Van Gogh (20/09 – 26/09)

P.V 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)