Cửa sổ văn nghệ

Dự án sân khấu ANTIGONE

Thứ Sáu, 15/04/2022 09:21

Dự án diễn ra từ 16 – 17/04 và 23 – 24/04/2022 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Antigone là một vở kịch, một tác phẩm văn chương vĩ đại của thế giới do Sophokles – nhà soạn kịch nổi tiếng nhất thủ đô Athen viết (thế kỷ thứ 5 TCN). Từ gần 2500 năm nay, những chất liệu kịch của Antigone đã truyền cảm hứng tới những người làm văn hóa và nghệ thuật, cả phương Tây lẫn phương Đông, trong việc suy ngẫm về bản tính của con người và vị trí của họ trong xã hội.

Vở kịch Antigone của Sophocles có thể còn xa lạ với đại bộ phận công chúng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, Antigone nổi tiếng là tiếng nói của lòng trung thành với gia đình và với đất nước, về phẩm giá con người và sự gắn kết xã hội, về tiến trình lịch sử và sự quan trọng của các cá nhân trong xã hội. Antigone có thể vừa là tấm gương, cũng vừa là sự khơi gợi những suy ngẫm cho chúng ta.

Dự án Sân khấu Antigone được Viện Goethe hợp tác cùng các đạo diễn sân khấu: NSƯT Trần Lực, NSƯT Trần Lực Bùi Như Lai giới thiệu tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với 02 vở diễn. Mỗi tác phẩm là một cách diễn giải đặc biệt về Antigone.

Với mức giá 150.000đ và 200.000đ, lịch biểu diễn của Antigone tại Nhà hát Tuổi trẻ:
– 20:00 16/04: tác phẩm của NSƯT Trần Lực
– 20:00 17/04: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai
– 20:00 23/04: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai
– 20:00 24/04: tác phẩm của NSƯT Trần Lực

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)