Cửa sổ văn nghệ

Thơ Nguyễn Thanh Kim phát hành tại Romania

Chủ Nhật, 15/08/2021 15:34

Tập thơ Thế giới của những giấc mơ của nhà thơ Nguyễn Thanh Kim vừa được chính thức phát hành tại Romania vào trung tuần tháng 8/2021.

Thế giới của những giấc mơ là tập thơ gồm 34 bài thơ chọn lọc từ rất nhiều tác phẩm được nhà thơ Nguyễn Thanh Kim sáng tác trong suốt bốn thập niên qua. Đó là những bài thơ về vẻ đẹp vùng Kinh Bắc quê hương ông, những bài thơ đằm thắm về tình mẹ, tình yêu, cùng những nỗi niềm tha thiết với đất nước, với thế sự xoay vần.

Tập thơ tiếng Romania của Nguyễn Thanh Kim. 

Trong hành trình sáng tạo thi ca "một tôi lặn lội một tôi kiếm tìm", nhà thơ Nguyễn Thanh Kim đã chắt lọc từ biết bao ý tưởng và thi ảnh, thi liệu chuyển hóa trong tâm trạng ông làm nên một thế giới kì diệu... Thế giới của những giấc mơ đã được Nhà xuất bản NEUMA của Romania in và phát hành vào những ngày đầu tháng 8/2021.

Bà Andrea H. Hedes - Giám đốc Nhà xuất bản NEUMA cho biết, Nhà xuất bản của bà đã quyết định xuất bản tập thơ Nguyễn Thanh Kim bởi những cảm xúc sâu sắc mà tinh tế từ một tâm hồn thơ thanh khiết, đã tạo nên một giọng hát da diết ngợi ca vẻ đẹp quê hương ông, thể hiện tình yêu với đất nước, sự tôn trọng cha ông và giá trị lịch sử Việt Nam, tiếng hát ấy có thể lay động tâm hồn những người dân ở bất cứ đất nước nào.

Tập thơ được nhà thơ Võ Như Mai chuyển ngữ tiếng Anh, nhà thơ Andrea H. Hedes chuyển ngữ từ tiếng Anh sang ngôn ngữ đích là tiếng Romania.

KIỀU MAI

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)