Cửa sổ văn nghệ

Chuyện Nhạc Phố Cổ số tất niên

Thứ Tư, 15/01/2020 15:02

Chương trình Chuyện Nhạc Phố Cổ số tất niên mang tên "Thân và Thiện" sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối thứ 7 ngày 18/1 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Theo Ban tổ chức, Thân để chỉ về những gì gần gũi quen thuộc, Thiện để nói về những việc tốt lành. Dùng thanh âm của nhạc để gắn kết cộng đồng, lấy lời ca tiếng hát để khuyên giữ đạo người, là lẽ xửa của nhạc cổ. 

Trong mấy năm qua, Chuyện Nhạc Phố Cổ đã trở nên một câu chuyện văn hóa thân thiện của Thủ đô trong lòng công chúng và du khách. Tháng Chạp tiễn năm cũ để đón xuân mới là khoảnh khắc mà lòng người Việt hướng về cội nguộn để truyền thống tiếp sức cho tương lai. Chương trình cũng là lời chúc tốt lành cho năm tới, với mong mỏi ký ức của di sản được tiếp nối trong năng lượng của ngày mới.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.