Ống kính nhà văn

Ấn tượng Đội tuyển Tăng Việt Nam tại Army Games 2020

Thứ Bảy, 05/09/2020 01:22

Đội tuyển xe tăng Việt Nam với sự nỗ lực tuyệt vời, sự chuẩn bị kĩ lưỡng đã lần đầu tiên giành huy chương Vàng ở Bảng hạng 2 trong khuôn khổ Army Games 2020 diễn ra tại Moscow (Nga). Với chiến thắng này, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ lên thi đấu ở Bảng hạng 1 dành cho các đội mạnh, có cơ hội so tài cùng đội tuyển thuộc các cường quốc quân sự như Nga, Trung Quốc... tại kì Army Games tiếp theo. Đây là bước ngoặt khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và năng lực chiến đấu của các chiến sĩ xe tăng Việt Nam trên đấu trường quốc tế với tinh thần phát huy truyền thống "đã ra quân là đánh thắng" của Bộ đội Tăng Thiết giáp.

Bốn kíp xe tăng Việt Nam tham gia cuộc thi Tank Biathlon trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Army Games 2020 gồm nhiều sĩ quan kì cựu, đã có kinh nghiệm tham gia hai kì thi trước đó.
Đặc thù của kíp xe tăng T-72B3 gồm: Trưởng xe, pháo thủ, lái xe. Tăng T-72B3 là loại xe chưa được biên chế trong Quân đội nhân dân Việt Nam do vậy các kíp xe tham dự gặp nhiều khó khăn khi làm quen với xe tăng này tại Hội thi.
Bằng nỗ lực tuyệt vời, sự chuẩn bị kĩ lưỡng đội tuyển Tăng Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng trong trận chung kết Bảng hạng 2 tại Army Games 2020, Moscow, Nga.

 

Thành tích này một lần nữa khẳng định tinh thần của Bộ đội Tăng Thiết giáp Việt Nam “đã ra quân là đánh thắng” với sự nỗ lực cao nhất.

Việc tham gia Army Games 2020 góp phần nâng cao hình ảnh quân đội Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, khẳng định trình độ, khả năng kĩ chiến thuật của các chiến sĩ xe tăng Việt Nam. Qua đó cho thấy tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đội tuyển tăng tranh tài tại chung kết cuộc thi xe tăng hành tiến hôm mùng 4 tháng 9.
Bảng Tank Biathlon 2 gồm 8 đội: Tanjikistan, Abkhazia, Qatar, Congo, Nam Ossetia, Myamar, Lào, và Việt Nam. 4 đội vào chung kết Bảng là Tanjikistan, Myamar, Lào, và Việt Nam. Năm nay đội tuyển tăng Lào (màu đỏ) đã vươn lên mạnh mẽ để giành huy chương Bạc Bảng 2.

Dù thi đấu tại Bảng hạng 2 nhưng Đội tuyển Tăng Việt Nam đã gặp sự cạnh tranh khốc liệt của các đội bạn ngay từ vòng bảng.

Bằng lòng quyết tâm, quả cảm đội đã từng bước vượt qua.

Sự đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội tuyển là yếu tố then chốt để đội tuyển Tăng Việt Nam đạt được thành tích cao tại Bảng thi đấu.

Kíp xe tăng số 3 của tuyển Việt Nam thể hiện sự quyết tâm trước giờ xuất kích.

Các kíp Tăng Việt Nam thi đấu quả cảm với quyết tâm cao độ tại vòng chung kết.

Niềm vui vỡ òa sau chiến thắng.

Đội tuyển Tăng Việt Nam đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ tại Nga và Việt Nam.
Đội tuyển Xe Tăng Việt Nam nhận Huy chương Vàng và Cup Vô địch từ Ban tổ chức ArmyGames trong lễ trao giải diễn ra tại công viên Patriot, ngoại ô Thủ đô Mowco, Nga.
Bảng Tank Biathlon 1 tại Army Games 2020 gồm các đội truyển: Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Belarus, Serbia, Azerbaijan. 4 đội vào chung kết là Nga, Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan. Đội tuyển xe tăng Nga năm nay giành ngôi nhất Bảng.
Ở kì Army Games 2019, Đội tuyển Tăng Việt Nam cũng tham gia Bảng hạng 2 và giành huy chương Bạc. Đội tuyển Uzbekistan giành huy chương Vàng và năm nay được lên thi đấu ở Bảng hạng 1. Tương tự, kì Army Games tới, Đội tuyển Tăng Việt Nam sẽ lên thi đấu ở bảng này.
Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: LONG KHÁNH, PV tổng hợp
Th
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)