Ống kính nhà văn

Hội An - những bức tranh phố xôn xao nắng

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:02

Hội An những ngày tháng năm thật rực rỡ. Nắng trải vàng khắp phố, trên những rặng cây hút mắt. Nắng len lỏi từng ngõ nhỏ, phố nhỏ vào đến ban công lặng lẽ thắp sáng mọi đồ vật. Cảnh sắc có nắng dường như bừng sáng trong tiết trời đầu hạ. Hội An với những kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời nằm thâm trầm soi mình trong nắng mai thoát tiết những gì tinh túy làm đắm say du khách.

Hội An trong nắng vàng rực rỡ.
Những bức tranh tông vàng được vẽ trên phố.
Góc nhỏ nên thơ giữa lòng phố cổ.
Phố nhỏ ngõ nhỏ.
Lạc bước trong nắng vàng.
Tìm lại dấu vết thời gian.
Ngõ "nắng" xôn xao.
Tiếng chim ríu rít trong khu vườn đầy nắng.
Sông Hoài lặng yên soi bóng.
Cầu Cẩm Hội trong nắng đầu hạ.
Nắng chan hòa trên phố.
Một vẻ đẹp dịu nhẹ làm say lòng du khách.
Bình yên phố Hội.
Những thảm vàng hút mắt vùng ngoại đô.
Rêu phong phố Hội.
Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY

Thực hiện: HẢI MINH

 
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)