Ống kính nhà văn

Học viện Kỹ thuật Quân sự cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ Năm, 02/01/2020 21:52

Học viện Kỹ thuật Quân sự (còn có tên gọi khác là trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) là cái nôi đào tạo đội ngũ cán bộ kĩ thuật, chỉ huy quản lí kĩ thuật trình độ đại học, sau đại học cho Quân đội và Đất nước. Trong những năm qua Học viện Kỹ thuật Quân sự đã có các chương trình đào tạo cán bộ kĩ thuật quân sự sát thực tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, nâng cao sức mạnh chiến đấu của quân đội góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành khoa học kĩ thuật quân sự Việt Nam.

Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế, các thế hệ cán bộ nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu trau dồi tri thức để đáp ứng hoạt động chuyên môn.
Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, những năm qua, Học viện đã phát triển nhiều chuyên ngành, loại hình đào tạo, số lượng học viên, chuẩn hóa nội dung giảng dạy để mỗi học viên khi tốt nghiệp ra trường hoàn thành mục tiêu: "Sĩ quan - Kĩ sư - Đảng viên".
Trong lần đến thăm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những sản phẩm khoa học công nghệ của thầy và trò Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Trung tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viên tham quan khu trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ tại Hội nghị "Tuổi trẻ sáng tạo khoa học" lần thứ 39, năm 2019.

Đề tài nghiên cứu khoa học khống chế, gây nhiễu thiết bị Flycam, do Học viện thiết kế, chế tạo, sản xuất.

Những cuộc thi Minirobocon được tổ chức thường xuyên tại Học viện đã phát huy tối đa tiềm năng công nghệ của các thế hệ học viên nhà trường.

Đội tuyển Học viện đạt chức vô địch cuộc đua số do tập đoàn FPT tổ chức năm 2019.
Đội tuyển của Học viện đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng anh lần thứ 2.
Ngoài khối kiến thức cơ sở, kiến thức công nghệ nền, công nghệ đặc thù Học viện chú trọng đến phần kiến thức chỉ huy, quản lí kĩ thuật, chuyên ngành về thiết kế, chế tạo các trang thiết bị quân sự.
Mỗi học viên cũng là một người lính.
Thực hành khung diễn tập báo cáo kế hoạch chiến đấu. 
Thực hành hạ đạt mệnh lệnh hành quân chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong diễn tập.
Phút giải lao trong đêm thao trường của các học viên. 
Học viên thực hành tại phòng thí nghiệm khoa hóa, lí kĩ thuật. 
Giờ thực hành đo trắc địa của học viên lớp Công trình quốc phòng.
Học viên bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học tại hội nghị "Tuổi trẻ sáng tạo khoa học" lần thứ 39 năm 2019. 
Việc tổ chức hội thảo kĩ thuật giúp cho cán bộ, học viên nhà trường nắm vững được xu thế, sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp đối với sự phát triển đất nước, sự biến đổi của khoa học quân sự trong yêu cầu hiện đại hóa, nâng cao sức chiến đấu của quân đội ta.
Tri thức là nguồn sức mạnh luôn là phương trâm được cán bộ, học viên trú trọng.
Việc kiểm tra, đánh giá chuẩn đầu ra thể lực cho các học viên là nội dung trọng điểm của học viên. 
Các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện hôm nay luôn tự hào về mái trường anh hùng, có bề dày truyền thống vẻ vang, là "cái nôi" đào tạo kỹ sư quân sự cho quân đội và đất nước.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Hà - Hoan
 
 
 
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)