Ống kính nhà văn

Một ngày ở trường Tăng

Thứ Năm, 19/09/2019 08:56

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp trực thuộc Binh chủng Tăng Thiết giáp, là Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy chiến thuật tăng và thiết giáp cấp phân đội, trình độ cử nhân quân sự, bậc đại học và cao đẳng. Từ khi thành lập đến nay Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp cho binh chủng, toàn quân và nước bạn Lào, Campuchia hàng vạn cán bộ chỉ huy, cán bộ kĩ thuật có phẩm chất, năng lực toàn diện, có trình độ kĩ thuật, chiến thuật binh chủng theo mục tiêu yêu cầu đào tạo, góp phần làm nòng cốt xây dựng lực lượng Tăng - Thiết giáp của quân đội ta và nước bạn ngày càng lớn mạnh.

Đến thăm nhà trường vào những ngày đầu thu, phóng viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội Online ghi nhận những hoạt động khẩn trương, thi đua sôi nổi của cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong trường để chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống của Binh chủng Tăng Thiết giáp.

Là ngôi trường đào tạo sĩ quan chuyên ngành, Trường Sĩ quan tăng thiết giáp xác định xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục là khâu then chốt. 

Với phương pháp huấn luyện sát thực tế, tăng cường huấn luyện thực hành, huấn luyện đêm. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện kĩ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ với rèn luyện bản lĩnh, tác phong công tác của người chỉ huy.
Luôn thích ứng với sự phát triển khoa học, kĩ thuật quân sự, Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp là đơn vị đầu tiên trong các học viện, nhà trường quân đội điều chỉnh, đổi mới chương trình đào tạo cho tất cả các đối tượng học viên theo một quy trình thống nhất.Trong suốt thời chiến và thời bình Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp đã đạt được nhiều thành tích do Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân trao tặng.
Không chỉ đào tạo sĩ quan chỉ huy cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, hằng năm nhà trường còn đào tạo rất nhiều sĩ quan chỉ huy giúp các nước bạn Lào và Campuchia.
Dù cơ sở vật chất còn khó khăn, nhưng với tinh thần của người lính Cụ Hồ, cán bộ học viên nhà trường luôn phấn đấu để đạt thành tích suất sắc trong giảng dậy, huấn luyện và chiến đấu.
Thủ trưởng Cục Nhà trường kiểm tra phòng học chuyên dùng huấn luyện kĩ thuật xe máy của Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp.
Huấn luyện vũ khí trên xe tăng cho học viên.
Huấn luyện vũ khí cho Quân đội nhân dân Lào.
Huấn luyện kĩ thuật xe máy cho Quân đội Hoàng gia Campuchia
Huấn luyện cấu tạo xe máy cho học viên lớp đào tạo dài hạn.
Huấn luyện kĩ thuật trong điều kiện thời chiến.
Giờ huấn luyện thực hành cho học viên đào tạo chỉ huy kĩ thuật Tăng thiết giáp.
Kiểm tra nội dung kĩ thuật tổng hợp trong thi tốt nghiệp.
Hoạt động bảo dưỡng xe máy của nhân viên chuyên môn kĩ thuật.
Đảm bảo phương tiện luôn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ.
Huấn luyện vật cản K91 cho học viên.
Đồng diễn trong lễ ra quân huấn luyện.
Sau giờ huấn luyện.
Phát huy truyền thống "Ðoàn kết, tự lực, sáng tạo, chủ động vượt khó, dạy tốt, học tốt, chính quy, mẫu mực. Ðã ra quân là đánh thắng", cán bộ, giáo viên, học viên quyết tâm xây dựng nhà trường thật sự kiểu mẫu, vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Ðảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

 Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: VĂN THA - HỮU LƯƠNG

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)