Ống kính nhà văn

Nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến qua diễn tập

Thứ Tư, 11/12/2019 16:26

Trong dịp cuối năm, tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1 tổ chức diễn tập bắn đạt thật chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên thực địa nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; bồi dưỡng nội dung, phương pháp tổ chức chuẩn bị chiến đấu; khả năng phối hợp hiệp đồng quân, binh chủng và thực hành bắn đạn thật cho người chỉ huy, cơ quan và đơn vị.

Cuộc diễn tập mang mật danh DT-19, thực hiện đề mục: Sư đoàn bộ binh chiến đấu phòng ngự ở địa hình rừng núi. Ngay khi nhận tín hiệu chuyển trạng thái, các tổ chức cơ động lực lượng, phương tiện, hành quân vào khu vực tập kết, xây dựng công sự trận địa, chuẩn bị và thực hành chiến đấu. Trung đoàn 141 là đơn vị được lựa chọn luyện tập thực binh, phối hợp hiệp đồng với lực lượng pháo binh, công binh, phòng không, xe tăng… của Quân khu 1, có sử dụng Tiểu đoàn 9 thực hành bắn đạn thật tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1.

Tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, với tình huống: Địch tiến công vào trận địa phòng ngự, Sư đoàn 3 đã chỉ huy Trung đoàn bộ binh 141 sử dụng lực lượng của Tiểu đoàn 9 hiệp đồng với các lực lượng tăng cường, phối thuộc tổ chức ngăn chặn, tiêu diệt địch. Lực lượng phòng không, pháo binh, tăng - thiết giáp của Quân khu đã chi viện hỏa lực hiệu quả, hiệp đồng với Trung đoàn 141 tiêu diệt toàn bộ các mục tiêu, tạo điều kiện để trung đoàn giữ vững trận địa phòng ngự.
Trung đội pháo phản lực BM-21 Lữ đoàn 382 chi viện hỏa lực cho Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141.
Khẩu đội SPG-9 nổ súng diệt địch trước tiền duyên phòng ngự.

Chiến sĩ bộ binh xung phong đánh địch đột nhập vào trận địa.

Trước đó các Trung đoàn bộ binh thuộc Sư đoàn 3 đã tổ chức hành quân diễn tập vòng tổng hợp có thực binh bắn đạn thật cấp đại đội để tập dượt, sát hạch thiết thực, chuẩn bị tốt cho diễn tập cấp tiểu đoàn, có hiệp đồng quân binh chủng.Chỉ huy Sư đoàn 3 cùng chỉ huy các trung đoàn trực thuộc quan sát hành động của bộ đội trong diễn tập tại điểm cao 149.
Ban chỉ huy Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141 hội ý giao nhiệm vụ trước giờ nổ súng.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu và Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 sau buổi diễn tập an toàn và thành công. 
Đề mục diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua diễn tập đã góp phần giúp người cán bộ, chỉ huy nâng cao năng lực trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến, đặc biệt là hiệp đồng với các đơn vị pháo binh, phòng không, xe tăng, nhất là trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Bùi Hào Hiệp
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)