Ống kính nhà văn

Xuân Nhâm Dần ấm tình quân dân

Thứ Tư, 09/02/2022 21:13

Trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 852, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng (thuộc xóm Tàng Cải, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng), Cục Chính trị Quân khu 1 đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Ngày hội bánh chưng xanh” năm 2022.

Với chủ đề “Xuân Nhâm Dần ấm tình quân dân”, chương trình tổ chức ngoài các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ là hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT và đồng bào các dân tộc nơi tuyến đầu của Tổ quốc.
Phần thi nhảy bao bố vui nhộn mang lại tiếng cười rộn rã cho các chiến sĩ trẻ dịp đầu năm mới.
Hoạt động thi gói bánh chưng mang lại cho các chiến sĩ không khí vui tươi và hiểu biết thêm về phong tục truyền thống của dân tộc.
Các đội tham gia hào hứng với phần thi đắp bếp linh vật của năm.
Trò chơi tung còn với ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn trong năm.
Trò chơi bịt mắt bắt vịt;
bịt mắt đập bóng.
Phần thưởng chỉ mang giá trị tinh thần nhưng đã tạo ra được nhiều tiếng cười sảng khoái cho các chiến sĩ trong những ngày đầu xuân.
Trong chương trình 30 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng đã được lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 1 trao tặng cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình cán bộ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó.
Lãnh đạo Quân khu 1 mong muốn thông qua các hoạt động thực tế của chương trình để giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đoàn viên thanh niên về nét đẹp văn hóa, truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam;
Những hoạt động đầu xuân như thế này còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân; tạo khí thế vui tươi, phấn khởi giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc cũng như chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Bùi Hiệp
 
 
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Những người phụ nữ của Eliot trong "Vùng đất hoang"

Xuất bản lần đầu cách đây 100 năm trên tạp chí văn học Criterion, trường ca dài 434 dòng của Eliot ngay lập tức nổi tiếng... (BÌNH NGUYÊN)

Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)