Ống kính nhà văn

Xuân Nhâm Dần ấm tình quân dân

Thứ Tư, 09/02/2022 21:13

Trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 852, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng (thuộc xóm Tàng Cải, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng), Cục Chính trị Quân khu 1 đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Ngày hội bánh chưng xanh” năm 2022.

Với chủ đề “Xuân Nhâm Dần ấm tình quân dân”, chương trình tổ chức ngoài các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ là hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT và đồng bào các dân tộc nơi tuyến đầu của Tổ quốc.
Phần thi nhảy bao bố vui nhộn mang lại tiếng cười rộn rã cho các chiến sĩ trẻ dịp đầu năm mới.
Hoạt động thi gói bánh chưng mang lại cho các chiến sĩ không khí vui tươi và hiểu biết thêm về phong tục truyền thống của dân tộc.
Các đội tham gia hào hứng với phần thi đắp bếp linh vật của năm.
Trò chơi tung còn với ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn trong năm.
Trò chơi bịt mắt bắt vịt;
bịt mắt đập bóng.
Phần thưởng chỉ mang giá trị tinh thần nhưng đã tạo ra được nhiều tiếng cười sảng khoái cho các chiến sĩ trong những ngày đầu xuân.
Trong chương trình 30 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng đã được lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 1 trao tặng cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình cán bộ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó.
Lãnh đạo Quân khu 1 mong muốn thông qua các hoạt động thực tế của chương trình để giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đoàn viên thanh niên về nét đẹp văn hóa, truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam;
Những hoạt động đầu xuân như thế này còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân; tạo khí thế vui tươi, phấn khởi giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc cũng như chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Bùi Hiệp
 
 
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)