Cửa sổ văn nghệ

IFI mở Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập

Thứ Sáu, 26/06/2020 17:16

Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hoá những điều vốn tưởng như không thể. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử thông minh, làm phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình nào như điện thoại di động, máy tính bảng… đang là xu hướng mới trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0.

Đáp ứng nhu cầu học làm phim cơ bản bằng các thiết bị tự có, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) mở Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập. Lớp học giúp cho người học có thể khám phá kỹ năng sáng tạo nghệ thuật và cơ hội biểu đạt những ý tưởng và quan điểm cá nhân bằng nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt, học viên có thể thực hành làm phim ngắn bằng điện thoại thông minh và tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội sở hữu một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême.

Năm 2019, hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển đã giành giải Nhất cuộc thi “Phim ngắn kĩ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với tác phẩm Trôi. Tác giả sau đó đã có những chia sẻ rất thú vị về chuyến đi tham dự Liên hoan phim Angoulême (Cộng hòa Pháp), cơ hội gặp gỡ các chuyên gia điện ảnh kì cựu và tìm hiểu các công nghệ mới, các thể loại ứng dụng công nghệ mới vào điện ảnh.

Ngoài cơ hội được tiếp xúc với không gian điện ảnh hiện đại, các học viên Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập sẽ được trang bị các kĩ năng cơ bản cần thiết, từ phát triển ý tưởng, quay phim, kĩ xảo âm thanh cho đến hậu kì và hoàn thiện tác phẩm. Giảng viên lớp học là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam như họa sĩ Nguyễn Long Hưng - giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh, đạo diễn Vương Minh Việt - Giám đốc Công ty EZMEDIA, chuyên sản xuất dạng phim viral và nhạc sĩ Trần Đức Minh - cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, người từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các học viên sẽ có dịp giao lưu với hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website Viện Quốc tế Pháp ngữ: http://ifi.edu.vn/

P.V

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)