Cửa sổ văn nghệ

Nghệ thuật trong thời kì Corona

Thứ Tư, 15/04/2020 10:53

Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ (ICCR) đang tiếp nhận những tác phẩm nghệ thuật thể hiện cảm nhận, cảm xúc, ý tưởng và những suy tư sáng tạo về đại dịch COVID-19, sự cách ly, hạn chế giao tiếp xã hội và cuộc chiến chống lại loại virus này.

Ảnh: Ban tổ chức

Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao thưởng và trưng bày online cũng như triển lãm tại các Phòng trưng bày nghệ thuật cấp Quốc gia tại Ấn Độ cũng như nước ngoài.

Các tác phẩm cần được gửi tới ICCR thuộc một trong các thể loại sau: Nghệ thuật đương đại, Nghệ thuật bộ lạc và dân gian, Hoạt hình và minh họa, Nghệ thuật điện tử và new age (thời đại mới).

Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên (tất cả những ai đang trải nghiệm việc tự cách ly), học sinh, sinh viên và trẻ em.

Hạn cuối nhận các tác phẩm là ngày 1/5/2020. Danh sách các tác phẩm được tuyển chọn sẽ công bố ngày 20/5/2020. Triển lãm và trao giải dự kiến diễn ra ngày 5/6/2020.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)