Cửa sổ văn nghệ

Nghệ thuật trong thời kì Corona

Thứ Tư, 15/04/2020 10:53

Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ (ICCR) đang tiếp nhận những tác phẩm nghệ thuật thể hiện cảm nhận, cảm xúc, ý tưởng và những suy tư sáng tạo về đại dịch COVID-19, sự cách ly, hạn chế giao tiếp xã hội và cuộc chiến chống lại loại virus này.

Ảnh: Ban tổ chức

Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao thưởng và trưng bày online cũng như triển lãm tại các Phòng trưng bày nghệ thuật cấp Quốc gia tại Ấn Độ cũng như nước ngoài.

Các tác phẩm cần được gửi tới ICCR thuộc một trong các thể loại sau: Nghệ thuật đương đại, Nghệ thuật bộ lạc và dân gian, Hoạt hình và minh họa, Nghệ thuật điện tử và new age (thời đại mới).

Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên (tất cả những ai đang trải nghiệm việc tự cách ly), học sinh, sinh viên và trẻ em.

Hạn cuối nhận các tác phẩm là ngày 1/5/2020. Danh sách các tác phẩm được tuyển chọn sẽ công bố ngày 20/5/2020. Triển lãm và trao giải dự kiến diễn ra ngày 5/6/2020.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)